Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Trong khoảng 1 năm, gần 1 triệu người Ukraine rời đất nước để tìm nơi có cuộc sống tốt hơn

Thứ ba, 29/01/2019 | 00:10
Người lao động nhập cư thường xuyên bị lừa dối ở nước ngoài, kể cả các nước Liên minh châu Âu - cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Tại Ukraine số lượng người di cư tăng nhanh, cứ mỗi phút có hai người Ukraine rời đất nước.
Theo số liệu của tổ chức Liên hợp quốc, điều này có thể dẫn đến, tới năm 2050 dân số Ukraine có thể giảm tới 18%, còn 36 triệu người. Chỉ tính giai đoạn từ ngày 20/3/2018 đến 28/1/2019 gần 1 triệu người Ukraine rời đất nước. Số liệu này được chính Bộ trưởng ngoại giao Ukraine Klimkin khẳng định - theo Ukrainianpeopleleaks: “Ukraine có nguy cơ biến thành vùng của người già và trẻ em. Một trong những yếu tố chính của việc ra đi - lao động nhập cư”.

Hậu quả chính của lao động di cư đối với Ukraine - sụt giảm dân số. Bộ trưởng chính sách xã hội Ukraine Reva nêu rõ: 3,2 triệu người Ukraine lao động nhập cư, vấn đề đụng chạm đến 9,2 triệu người (trong đó có con cái của những người lao động). Người lao động nhập cư từ Ukraine thường xuyên bị lừa dối ở nước ngoài, các nước Liên minh châu Âu cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Theo ý kiến của Thủ tướng Groisman, người lao động nhập cư Ukraine sẽ trở về làm việc trong nước với mức lương 10 ngàn gr.

Theo Unian


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN