Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Truyền thông Ukraine đưa tin về bùng phát dịch Covid-19 chưa rõ chủng loại ở Đà Nẵng khiến người dân hoảng sợ

Thứ ba, 28/07/2020 | 02:13
Từ Đà Nẵng, hơn 80 ngàn khách du lịch trong nước được sơ tán do bùng phát dịch bệnh Covid-19 chưa rõ chủng loại mới - toà soạn podrovnoti đưa tin dựa vào nguồn tin từ Chính phủ Việt Nam.

Hầu hết các khách du lịch là dân Việt Nam. Họ sơ tán bằng máy bay và thời gian tối thiểu để sơ tán - hết 4 ngày.
Toà soạn đưa tin, ngày 25/7, một người dân Đà Nẵng 57 tuổi nhận chẩn đoán khẳng định bị nhiễm Covid-19. Trong vòng 1 tháng người đàn ông này không ra khỏi đất nước. Người ta cho rằng, những người nhập cư lậu đã đem dịch bệnh đến, hoặc là do sự đột biến của virus trong một bệnh viện của thành phố, nơi điều trị các bệnh nhân Covid-19. Ngày 26/7 trong thành phố Đà Nẵng phát hiện 2 ca, ngày 27 phát hiện 11 ca nhiễm Covid-19.

Các nhà bác học tuyên bố, tại Đà Nẵng phát hiện ra loại chủng Covid-19 mới hung hãn hơn. Chúng sản sinh rất nhanh và gây cho bệnh nhân chuyển sang tình trạng nặng hơn rất nhanh.

Từ 28/7 phần lớn địa phận Đà Nẵng được áp dụng chế độ cách ly và bắt buộc đeo khẩu trang. Người dân chỉ được ra khỏi nhà để mua đồ ăn và thuốc men, đi làm, hoặc trong một số trường hợp khẩn cấp. Cấm tụ tập trên phố trên 2 người và phải chấp hành cự ly khoảng cách trên 2 mét.

Toà soạn podrovnoti nhắc lại là, từ đầu đại dịch đến nay tại Việt Nam ghi nhận 420 trường hợp bị nhiễm Covid-19, không có ca tử vong. Phần lớn các ca nhiễm Covid-19 là do đem từ nước ngoài vào, chính vì thế cho đến bây giờ Chính phủ Việt Nam vẫn đóng cửa biên giới và không cho người nước ngoài nhập cảnh. Trước khi bùng phát đợt dịch mới này, ở Việt Nam 99 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19.

Theo podrovnoti

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN