Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Trường đại học Y Odessa: Nhóm người vũ trang ủng hộ Zaporozan phòng thủ trong văn phòng hiệu bộ

Thứ năm, 21/02/2019 | 00:09
Hiện đang bùng phát khủng hoảng tranh giành giữa đội ngũ của cựu hiệu trưởng Zaporozan và những người của Bộ y tế Ukraine.

Theo phóng viên Dumskaya, hôm nay, quyền hiệu trưởng Dubinina cố vào văn phòng hiệu trưởng, nhưng bị những người ủng hộ cựu hiệu trưởng Zaporozan phong tỏa bên trong.
Đi cùng Dubinina có các đại biểu quốc hội Ukraine Blok Poroshenko Kurenoi và Makarian, các sinh viên và các giáo viên nhà trường cùng một số thành viên của các tổ chức xã hội.

Tại lối ra vào xảy ra xô sát giữa hai phía. Những người ủng hộ cựu hiệu trưởng thậm chí còn dùng bình xịt cứu hỏa. Cuối cùng cảnh sát phải can thiệp và đưa những người của Bộ y tế ra khỏi cửa. Tại đây họ tổ chức mít tinh và viết đơn cho cảnh sát.

Quyền hiệu trưởng Dubinina cần vào văn phòng của mình để giải tỏa vấn đề nhận lương và trợ cấp của giáo viên và sinh viên. Vấn đề ở chỗ, dự trù ngân sách năm 2019 do những người ủng hộ Zaporozan lập không được Bộ y tế phê duyệt, vì vậy từ sau năm mới, lương và phụ cấp không có. Giấy tờ chỉ có thể do Dubinina ký, nhưng bà bị phong tỏa.

Tính đến 14:58 ngày 20/02, những người ủng hộ Zaporozan lập “chiến lũy” tại lối vào văn phòng hiệu bộ. Cảnh sát và nhân viên điều tra tới hiện trường, vào bên trong văn phòng, nhưng Dubinina vẫn không được vào.

Theo dumskaya.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN