Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Trung tâm Dovzenko tuyên bố về không còn khả năng thanh toán

Thứ sáu, 29/05/2020 | 02:12
Nguồn lực của ngành hoàn toàn cạn kiệt, còn việc cung cấp tài chính của nhà nước năm 2020 không có.

Trung tâm quốc gia Aleksandr Dovzenko tuyên bố, từ cuối tháng 5, trung tâm không còn khả năng trả thuế và các trách nhiệm theo các hợp đồng.
Trung tâm quốc gia Dovzenko là công ty nhà nước, là nơi sản xuất phim, bảo quản các phim Ukraine và viện bảo tàng về phim, là nơi tiến hành các nghiên cứu các di sản phim Ukraine, các triển lãm, các bài giảng, các hội thảo, xuất bản các sách về phim Ukraine. Từ năm 2014 trung tâm này do Ivan Kozlenko lãnh đạo.

Từ đầu năm 2020 trung tâm không nhận được ngân sách từ nhà nước và lương của các nhân viên với mức 2/3 lương chính là do trung tâm tự trả. Trong đơn nêu rõ, 70% nguồn thu của trung tâm - là từ tiền cho thuê để tiến hành các sự kiện văn hoá. Do chế độ cách ly, nguồn cung này chấm dứt.

Nguyên nhân không nhận được cung cấp tài chính từ nhà nước, Trung tâm cho là có sự phá hoại của lãnh đạo xưởng phim nhà nước Marina Kuderchuk.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc là, lịch sử của lòng nhiệt tình lại kết thúc buồn như vậy" - Chúng tôi hy vọng, hoạt động của chúng tôi đã gây hứng khởi cho nhiều người văn hoá Ukraine tại Ukraine với những thay đổi có chất lượng và những dự án mới" - nội dung của bản tuyên bố.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN