Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Tổng thống Zelinski quở trách quyền chủ tịch tỉnh Nicolaiev và yêu cầu ông này từ chức

Thứ năm, 18/07/2019 | 06:47
“Tất cả mọi người nói rằng: Nicolaiev - là thành phố côn đồ - điều này là bình thường?”.

Điều này xảy ra trong buổi gặp mặt của Tổng thống Zelinski tại sân bay Nicolaiev.

Một trong những đại diện của công ty “Ekontrans” than phiền với tổng thống rằng, tháng 5 vừa qua công ty gặp quyền chủ tịch tỉnh Nicolaiev Viacheslav Bon với câu hỏi về quyển sử dụng đất, nhưng tới cuối tháng 7 vẫn chưa nhận được câu trả lời, nhưng có thể đăng ký để được gặp.

“Ngài đã biết tất cả, nhưng ngài làm vẻ mặt dường như lần đầu tiên nhìn thấy điều này. Tại sao ngài đối xử với mọi người như đối với súc vật thế?” - Tổng thống hỏi. Trong đó Tổng thống Zelinski so sánh các cán bộ tỉnh Nicolaiev với những kẻ côn đồ.

“Ngài làm việc cho người dân Nicolaiev. Lương của ngài do tiền thuế của họ trả. Ngài hiểu điều đó. Trong đầu phải thay đổi cấu trúc, phải hiểu tiền từ đâu. Nếu ngài không phải là phó thứ nhất - thì tôi tin ngài. Còn ngài từng là phó thứ nhất, ngài hiểu điều này một cách tuyệt vời. Tất cả nói rằng: Nicolaiev - thành phố côn đồ nhất! Tại sao? Ngài sống trong thành phố này cơ mà? Đó là điều bình thường? Mọi người bình thường. Cán bộ thì hành xử như côn đồ, có điều gì không hiểu ở đây?” - Tổng thống Zelinski hỏi.

Trả lời các nhà báo, quyền chủ tịch tỉnh Nicolaiev khẳng định, ông không muốn làm việc trong đội ngũ của Zelenski. “Thế thì ngài làm việc làm gì. Hãy viết đơn đi. Tất cả đã giải quyết ở đây. Tại Nicolaiev” - Tổng thống nói.

“Nếu cần viết đơn xin từ chức theo nguyện vọng cá nhân, hôm nay tôi sẵn sàng viết” - Quyền chủ tịch tỉnh Nicolaiev trả lời. Tổng thống nói: ”Hãy viết đi”.

Trong đó Zelinski thừa nhận, tại Nicolaiev, ông chưa có ứng cử viên chức chủ tịch tỉnh này. “Các bạn, hiện chưa có. Nếu các bạn có những chàng trai nào tốt ở đây, những nhà quản lý giỏi, thực sự có khả năng phát triển kinh doanh?“ - Tổng thống hỏi những người có mặt xung quanh.

Theo lb.ua