Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Tổng thống Zelinski ký sắc lệnh về phát triển du lịch tại vùng Chernobưl

Thứ năm, 11/07/2019 | 06:58
Tổng thống cho rằng, Chernobưl có thể trở thành “điểm phát triển” và “nam châm du lịch”.

Tổng thống Ukraine Zelinski ký sắc lệnh về phát triển về du lịch vùng Chernobưl. “Chernobưl trở thành khởi đầu cải tạo vùng một trong những điểm phát triển Ukraine mới. Trước hết chúng tôi thành lập “hành lang xanh” đối với các khách du lịch và loại bỏ tiền đề của tham nhũng” - trích dẫn của cơ quan phát ngôn người đứng đầu nhà nước Ukraine.

Sẽ thành lập các tuyến du lịch mới, trong đó có đường sông, xây dựng các trạm kiểm soát, sửa chữa những công trình đã có cũ, hủy bỏ những cấm đoán và hạn chế thừa, cải thiện liên lạc di động tại Vùng, phổ biến tuyên truyền Chernobưl trong các hoạt động quốc tế.

“Cho đến hiện nay Chernobưl là phần thương hiệu tiêu cực của Ukraine. Đã đến lúc cần thay đổi điều này. Chernobưl - là địa điểm tuyệt hảo trên hành tinh, nơi thiên nhiên hồi sinh sau thảm họa công nghệ thế giới - nơi có “thành phố ma” thực thụ. Chúng ta cần giới thiệu nơi này cho thế giới: Các nhà bác học, các nhà môi trường, sử học, các khách du lịch” - tuyên bố của Zelinski.

Theo ý kiến của ông, sắc lệnh sẽ tác động biến Chernobưl thành vùng “khoa học và du lịch, nam châm du lịch, “không có tham nhũng” và các lệnh ngăn cấm thừa”.

Ngoài ra Ukraine có kế hoạch cung cấp khả năng tiến hành tại vùng này những hoạt động phòng ngừa, cảnh báo và giải quyết các thảm họa đối với các nước đối tác thành viên EU và NATO.

Theo lb.ua

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN