Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Tổng thống Zelensky: Không được ép buộc bất cứ ai tiêm chủng!

Thứ tư, 24/02/2021 | 13:07
Ngày 23/2/2021, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã có cuộc thảo luận với Thứ trưởng Bộ Y tế - Bác sỹ trưởng dịch tễ Victor Lyashko về việc triển khai tiêm chủng chống Covid-19 trong nước.

Theo báo cáo của Thứ trưởng Victor Lyashko, 500 nghìn liều vaccine CoviShield của Ấn Độ đã được chuyển về Ucraina và được thông quan ngay trong ngày. Từ ngày 24/2, vaccine sẽ được chuyển đến các địa phương để tiến hành tiêm chủng.

Tổng thống Volodymyr Zelensky lưu ý rằng hoạt động phân phối vaccine đến các tỉnh đã được tổ chức đầy đủ và không được để xảy ra chậm trễ trong quá trình vận chuyển.

Tổng thống nhấn mạnh, việc tiêm chủng phải được triển khai ngay sau khi các địa phương nhận được vaccine. Tuy nhiên, ông tuyên bố, tiêm chủng chống Covid-19 chỉ có thể thực hiện trên cơ sở tự nguyện, không được ép buộc bất cứ ai, mà tốt nhất là phổ biến thông tin chi tiết để người dân hiểu về chất lượng và công dụng của thuốc.

Được biết, việc vận chuyển vaccine đến các tỉnh sẽ được thực hiện bằng các đội cơ động. Theo kế hoạch, ở giai đoạn đầu sẽ tiêm chủng cho y bác sỹ ở các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, sau đó đến người làm việc tại các cơ sở y tế khác.

Giai đoạn hai, sẽ bắt đầu tiêm chủng cho quân nhân binh sỹ. Tổng thống Zelensky khẳng định, với tư cách là Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang, ông sẵn sàng tiêm chủng cùng các quân nhân Ucraina.

Trong một cuộc họp báo tối hôm qua về vấn đề triển khai tiêm chủng tại Ucraina, Thứ trưởng Victor Lyashko cũng tuyên bố, việc tiêm chủng sẽ chỉ diễn ra trên cơ sở tự nguyện và chỉ sử dụng những loại vaccine được cấp phép.

Thứ trưởng cũng thông báo, ở thời điểm hiện tại, có hai loại vaccine đã được Ucraina cấp phép lưu hành - đó là AstraZeneca và Pfizer/BionTech.

THeo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN