Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Tổng thống Zelenski tới thăm tỉnh Odessa

Thứ bảy, 12/09/2020 | 17:26
Ngày 12/9 Tổng thống Ukraine Zelenski thực hiện chuyến công tác tại tỉnh Odessa - thông báo của Văn phòng tổng thống Ukraine.

Người đứng đầu nhà nước Ukraine xem xét các cơ sở công trình nằm trong Chương trình quốc gia "Công trình xây dựng lớn", tham gia giới thiệu dự án "Chiến lược phát triển tỉnh Odessa đến năm 2027".

Trước tiên Tổng thống Zelenski làm quen với việc thực hiện dự án tái cấu trúc sân bay quốc tế Odessa.
Bộ trưởng hạ tầng Klikli nêu rõ, đường băng mới của sân bay Odessa có chiều dài 2800 m, rộng 45 m, cho phép tiếp nhận máy bay hạng D, chuyên thực hiện các tuyến bay tầm trung và đường dài, cũng như các loại máy bay như Boeing 747-400/800, cũng như các loại máy bay có sức chở 300 hành khách. Tổng trị giá của dự án 3,9 tỷ gr.

Bộ trưởng Klikli nói thêm, nhờ đường băng mới này, sân bay Odessa có thể đón nhận hơn 2 triệu hành khách/ năm và sau khi hoàn thiện xong tái cấu trúc, sân bay Odessa có thể đón nhận 5 triệu hành khách/năm.
Tổng thống Zelenski cũng tham quan công trình xây dựng nhà trẻ tại làng Avalgard, quận Ovidiopol, nơi có hơn 25 ngàn dân sinh sống mà không có một nhà trẻ nào. Kế hoạch xây dựng nhà trẻ trong 9 tháng và có thể bắt đầu làm việc từ tháng 1 với 190 trẻ em đến học.

Cũng tại làng Avalgard, Tổng thống Zelenski thăm Trung tâm an toàn công dân. Mục đích của việc xây dựng trung tâm này là để giải quyết những hậu quả có thể xảy ra như: thiên tai, hỏng hóc, các thảm hoạ... Trung tâm có số điện thoại thống nhất để các công dân có thể gọi tới nhờ giúp đỡ trong những tình huống khẩn cấp. Có thể gọi tới Trung tâm bằng các số điện thoại: "101", "102", "103".

Tổng thống Zelenski còn tới thăm việc thực hiện tái cấu trúc cầu qua vịnh "Khadzibei" trên tuyến đường Odessa - Kyiv.
Chủ tịch hãng xây dựng đường quốc gia Ukraine Kubrakov báo cáo, công việc tái cấu trúc đã hoàn thành 1/2. Và ông báo cáo thêm, năm 2020 trên địa bàn tỉnh Odessa sẽ sửa chữa 194 km đường quốc gia, 51,1 km đường địa phương.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN