Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Tổng thống Zelenski thành lập Hội đồng phụ trách các câu hỏi phát triển giáo dục đại học

Thứ năm, 04/06/2020 | 01:57
"Chúng ta cần lập mục đích rõ ràng và đào tạo ra các chuyên viên có khả năng cạnh tranh".

Tổng thống Zelenski thành lập Hội đồng về các câu hỏi phát triển giáo dục đại học tại Ukraine như cơ quan tham vấn của tổng thống.
Đó là nội dung nêu trong sắc lệnh tương ứng của tổng thống số 210/2020 về hoàn thiện giáo dục đại học.
"Chúng ta cần thành lập những mục đích rõ ràng và đào tạo ra các chuyên viên có khả năng cạnh tranh, tương ứng với nhu cầu kinh tế Ukraine. Xác định những ngành nghề nào thừa trên thị trường lao động, ngược lại, những ngành nghề thiếu, cấp bách cần thiết trong những năm tới đây" - lưu ý của Zelenski.

Tổng thống cũng nhấn mạnh về sự cần thiết phát triển mạng lưới ký túc xá sinh viên - thoải mái, hiện đại về điều kiện, và quan trọng là - số lượng đủ để đáp ứng đối với nhu cầu của các sinh viên ngoại tỉnh.
"Cần phổ biến phát triển nghiên cứu khoa học tự nhiên và toán học. Ukraine - là mảnh đất của các nhà sáng chế, phát minh được thế giới công nhận. Nơi chúng ta cần xuất hiện những nhà bác học mới Sikorskie, Korolevưi và Vernadskie. Để đạt được mục đích đó, cần phát triển hoạt động khoa học trong các trường, phát triển hạ tầng nghiên cứu khoa học, trong đó là lĩnh vực phòng thí nghiệm. Không thể có đất nước thành công khi chỉ đề nghị cho các nhà bác học ghế ngồi, bút và giấy. Cần phải thay đổi điều này" - Tổng thống nhấn mạnh.

Tổng thống cũng thông báo về, cần đặc biệt lưu ý đến phổ biến nền giáo dục Ukraine trong số các sinh viên nước ngoài. Đây là điều quan trọng đối với nền kinh tế và củng cố mối quan hệ bền chặt giữa các nước.
Tổng thống tuyên bố, trong thời gian sắp tới cũng sẽ tiến hành các cuộc gặp mặt với đại diện giáo dục bậc sơ cấp, phổ thông trung học và dạy nghề để bàn về con đường phát triển và hoàn thiện.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN