Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Tổng thống Zelenski nêu hai điều kiện chính để ra khỏi cách ly

Thứ sáu, 24/04/2020 | 02:16
Ngày 23/4 Tổng thống Zelenski gửi video tin nhắn cho người dân Ukraine, kể về tình hình covid trong nước. Theo lời ông, chế độ cách ly sẽ được nới với hai điều kiện quan trọng cơ bản:

"Thứ nhất là: trong vòng 10 ngày tỷ lệ phần trăm phát hiện bệnh không thay đổi, hoặc trong giới hạn 5%.
Thứ hai là: Các bệnh viện có số lượng bệnh nhân covid chiếm ít hơn nửa số giường bệnh. Vội vã trong câu hỏi mạng sống và sức khoẻ của dân tộc có thể là cái chết".

Ngoài ra Zelenski thông báo, Uỷ ban châu Âu dành cho Ukraine 1,2 tỷ € để đấu tranh với covid, cũng như kể về tại Ukraine đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng vacxin chống covid, theo như dự đoán sơ bộ, có thể rất hiệu quả.

Trước đó Tổng giám đốc Tổ chức y tế thế giới (WHO) Gebreiesus cảnh báo, kịch bản tồi tệ do đại dịch Covid -19 vẫn còn ở phía trước: "Mọi người vẫn chưa nhận thức hết được tính nghiêm trọng của Covid-19, kịch bản tồi tệ của đại dịch vẫn còn ở phía trước" và ông so sánh đại dịch này với đại dịch cúm Tây ban nha năm 1918 đã giết chết hơn 100 triệu người. Đồng thời ông bày tỏ hy vọng với công nghệ hiện đại và trình độ y tế hiện nay của thế giới, có thể ngăn chặn được thảm hoạ tương tự như vậy.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN