Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Tổng thống Zelenski: Hiện tại chúng tôi chưa thể cho phép các hoạt động giải trí đông người

Thứ ba, 09/06/2020 | 02:11
"Corona virus chưa biến mất đi đâu, tiếp theo chúng ta cần phải tiếp tục cứu mạng sống con người".

Tổng thống Zelenski tuyên bố, tại Ukraine chưa thể cho phép các hoạt động giải trí đông người.
"Nới cách ly cứu nền kinh tế, nhưng không được quên, corona virus chưa biến mất đi đâu và từ đó, tiếp theo cần cứu mạng sống. Cách ly cứng rắn không vô ích, tôi chắc chắn rằng cách ly cứng rắn đã cứu rất nhiều mạng sống. Nhưng tiếp theo hàng ngày chúng ta vẫn có người chết bởi các biến chứng của corona virus. Chúng ta không muốn quay trở lại những khuôn khổ cứng rắn như vậy. Vì thế cần sẵn sàng đặt tay trên nút bấm và nhắc nhở mọi người, khoảng cách xã hội và chế độ đeo khẩu trang vẫn đang còn hiệu lực. Và hiện tại, rất tiếc, chúng ta chưa thể cho phép mình các hoạt động giải trí đông người" - tuyên bố của Tổng thống Zelenski trong buổi họp về tình hình dịch bệnh trong nước.

Theo lời lãnh đạo cảnh sát quốc gia Kimenko, trong ngày lễ Troisa khoảng hơn 200 ngàn người đến nhà thờ. Tuy nhiên các linh mục và những người tín ngưỡng chấp hành khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang, buổi lễ diễn ra trong yên bình.

Bộ trưởng y tế Stepanov thông báo đã chi trả khoản lương bổ sung tháng 4 đối với các nhân viên y tế, bác sĩ, những người đấu tranh với corona virus.

Trong phiên họp cũng bàn về khởi động hàng không quốc tế trong nước. Theo lời Bộ trưởng hạ tầng Klikli, những chuyến bay nội địa đầu tiên số lượng hành khách không đông, mặc dù đã bắt đầu vào hè.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN