Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Tổng kết hai năm làm việc của Tỉnh trưởng Odessa Maxim Stepanov

Thứ bảy, 12/01/2019 | 00:05
Dưới sự lãnh đạo của ông, tỉnh Odessa làm nhiều đường xá hơn, nhiều khách du lịch, nhưng tỉnh trưởng ít tiếp xúc với dân.

Hôm thứ bảy, sẽ là ngày tròn hai năm, cựu giám đốc nhà máy in, ấn “Ukraine” Maxim Stepanov đảm nhận chức Tỉnh trưởng Odessa. Ông là người thay thế nhà chính trị, nhà cải cách người Grudia đáng ghét Saakasvili. Ngay đầu mùa xuân, sau khi nhậm chức, Stepanov đã giới thiệu kế hoạch hành động cho một vài năm.

Tổng kết: Tỉnh trưởng Stepanov giới thiếu kế hoạch cải cách “Vùng thông minh”, trong đó miêu tả những chiến lược cho giai đoạn 2017-2019 và những bước cụ thể để thực hiện.

Mục đầu tiên của chiến lược là xây dựng điều hành tỉnh “công khai, hợp lý”, dưới sự giúp đỡ của việc thành lập thương hiệu vùng, hiện đại hoá cổng điện tử Ủy ban hành chính tỉnh. Nhiều mục trong kế hoạch này đã được thực hiện.
“Không có hệ thống đối thoại với báo chí và các tổ chức xã hội. Ông chỉ gặp khi ông cảm thấy tiện. Kiểu tiếp xúc này gây cảm giác mục đích quảng cáo” - nhận xét của lãnh đạo tổ chức “Ủy ban của các cử tri“ tỉnh Anatoli Boiko.

Mục quan trọng của chiến lược là phát triển hệ thống hạ tầng giao thông. Tỉnh trưởng Stepanov dự tính hoàn thành xong đường băng mới sân bay Odessa năm 2018, nhưng công việc chỉ bắt đầu vào mùa hè. Quốc lộ Kodưima - Banta và Spaskoe - Vilkovo hoàn thành năm 2017. Quốc lộ Odessa - Renhi được hứa sẽ hoàn thành trong tháng một năm nay.

Việc sửa chữa đường xá đã hỗ trợ phát triển du lịch.
Năm 2018 nhiều kế hoạch về du lịch vẫn nằm trên giấy. Dự tính lượng du khách tới Odessa năm 2018 là 6 triệu, thực tế chỉ đạt 4 triệu.

Lĩnh vực an ninh có cải thiện. Năm 2017 Ủy ban hành chính tỉnh bàn giao cho cảnh sát 77 xe. Năm 2018 các trang bị kỹ thuật được dành cho cơ quan cứu hộ. Các chuyên gia lưu ý, cần dành chú ý trong đấu tranh chống tội phạm có tổ chức.
“Than ôi, đây là một trong những vấn đề lớn nhất của tỉnh bị bỏ qua” - nhận xét của Trưởng phòng phân tích tổ chức xã hội OberegVadim Labas.

Nhận xét của nhân dân: ”Chúng tôi không cảm nhận thấy có những thay đổi đặc biệt, nhưng các bác sĩ tư nhân xuất hiện nhiều hơn . Dịch vụ của họ đắt hơn, nhưng tốt hơn“ - một người dân Odessa nhận xét.
Người dân Odessa có những nhận xét tích cực về cấp cứu y tế. Trong năm 2017 các xe cấp cứu được trang bị máy định vị.
Mùa đông 2018 xuất hiện Trung tâm cấp cứu điều phối thống nhất, được trang bị máy móc liên lạc hiện đại. Trong năm xuất hiện các phòng khám cơ động, phục vụ dân các vùng xa.

Về thu nhập cá nhân của Tỉnh trưởng Stepanov: năm 2017 ông kê khai thu nhập 145,7 ngàn gr với cương vị tỉnh trưởng, trong khi ông chi cho việc học tập của con 481,5 ngàn gr, chi cho nghỉ ngơi của gia đình 364,7 ngàn gr. Vợ ông mua xe địa hình mới với giá 3 triệu gr.

Một trong những nguồn thu nhập chính của ông là lãi phần trăm gửi tiết kiệm trong nhà băng. Một tài khoản mang tên ông được mở trong ngân hàng năm 2017 là 20,7 triệu gr, 35,9 ngàn $ và 24,9 ngàn €.

Theo segodnia


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN