Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Timosenko kêu gọi Quốc hội phản ứng cứng rắn trước nạn tham nhũng trong “Naftogas”

Thứ ba, 15/05/2018 | 00:21
Thủ lĩnh đảng Batkivsina Timosenko kêu gọi quốc hội thành lập Ủy ban điều tra tạm thời, kiểm tra tính pháp lý chi tiêu nhà nước số tiền gas nhận từ các công dân.

Và sau đây là tuyên bố của bà tại buổi họp báo, tổng kết kết quả cuộc họp Hội đồng thỏa thuận của các lãnh đạo các đảng phái quốc hội: "Naftogas trình và công bố kế hoạch tài chính trong chính phủ, những số liệu mới bóp nghẹt người Ukraine. Cụ thể, trong kế hoạch này, đề nghị từ 1/6 tăng giá gas cho người tiêu dùng lên 60% (lên 11 ngàn gr/1 ngàn m3), sau đó mùa thu tăng thêm 5% nữa. Đó là giết các gia đình Ukraine. Tiền đó đi đâu? Ai sử dụng tiền này?”.

Bà nêu rõ, công ty Naftogas không làm gì cả, không khai thác, cũng không vận chuyển, mà kiếm lãi ròng 40 tỷ gr từ các gia đình Ukraine.

“Đó là 1/2 ngân sách quốc phòng của đất nước! Đơn giản tiền đó chảy về các công ty Offshore”.
Timosenko tuyên bố, số tiền đó không dùng vào việc hiện đại hoá hệ thống dẫn gas, hôm nay có âm mưu chuyển hệ thống này cho những kẻ lừa đảo quốc tế điều hành. Timoshenko tin tưởng chắc chắn rằng, Tổng thống Poroshenko cũng tác động trong hình thức này.
Timoshenko cho biết, chính phủ có kế hoạch cắt giảm 20% số công dân được hưởng trợ cấp “Đó là sự cố ý giết các công dân Ukraine”.
Timosenko kêu gọi quốc hội thành lập Ủy ban điều tra tạm thời để điều tra.
Bà cho rằng, Ủy ban điều tra tạm thời của quốc hội không được thành lập là do sự chỉ đạo trực tiếp từ tổng thống xuống.

Theo podrovnoti.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN