Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Tiểu sử ứng cử viên chức Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Ukraine - Ruslan Riabosavka

Thứ tư, 14/08/2019 | 06:31
Ông là : “Chiến sĩ chống tham nhũng và chuyên gia “khủng”. Ruslan Riabosavka hiện là ứng cử viên duy nhất vào chức Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Ukraine.

Tiểu sử ứng cử viên chức Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Ukraine - Ruslan Riabosavka

Hơn nữa, tuyên bố này được phát ra chính từ Tổng thống Zelenski: “Ngay từ khi bắt đầu tranh cử tổng thống, tôi đã nói, Riabosavka là một chuyên gia “khủng”. Tôi coi ông như là một trong các ứng cử viên“. Cho tới bây giờ, vẫn chưa thấy xuất hiện thêm thông tin nào về các ứng cử viên khác.

“Cơ hội 50/50. Có thể trở thành, có thể không” - Riabosavka tự đánh giá cơ hội thay Lutsenko của mình.

Riabosavka sinh 14/10/1976 tại vùng dân cư Zelenogorskoie quận Liubasevka tỉnh Odessa.

Năm 1988 tốt nghiệp trường tổng hợp quốc tế Solomonov, làm việc trong bộ máy nhà nước ngay từ hồi còn là sinh viên.

Từ 1998-2001 - là cố vấn chính của phó lãnh đạo Ủy ban pháp luật về toà án, bảo vệ trật tự xã hội và quốc phòng, phó giám đốc sở luật pháp về toà án, quyền tố tụng hình sự về trách nhiệm hành chính Bộ tư pháp, phó trưởng phòng sở thi hành án quốc gia.

Từ 2001-2002 - phó giám đốc sở luật pháp và toà án, quyền tố tụng và trách nhiệm hành chính Bộ tư pháp Ukraine. Từ 2003-2010 là giám đốc sở luật pháp về toà án, các hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật và chính sách chống tham nhũng Bộ tư pháp. Trưởng phái đoàn Ukraine tại các phiên họp của nhóm các nước Hội đồng châu Âu chống tham nhũng.

Ngày 21/6/2010 lại được bổ nhiệm làm giám đốc cục về các câu hỏi chính sách chống tham nhũng Ban thư ký Chính phủ Ukraine.
Từ 2011-2013 - phó giám đốc sở bảo đảm pháp lý Ban thư ký Chính phủ Ukraine.
Từ 2013-2014 - giám đốc sở phân tích chính sách chống tham nhũng trong tổ chức phi chính phủ Transparency International Ukraine.
Từ 2016-2017 - Thành viên Hãng quốc gia về các câu hỏi chống tham nhũng.
Có vợ và ba con trai. Các con của ông có quốc tịch Pháp. Vấn đề ở chỗ, vợ ông Olesa Andreievna Bartovsuk là mẹ của Timur, Luki và Mark, làm việc trên lãnh thổ Liên minh châu Âu, trong toà án châu Âu về quyền con người, có văn phòng ở Strasburg, Pháp.

Em gái ông là Lutmila làm phó trưởng phòng luật của công ty đường sắt “Ukrzalizasia“.

Theo thông tin từ giới truyền thông, chính lãnh đạo Văn phòng tổng thống Ukraine Andrei Bogdan đã giới thiệu Riabosavka với đội ngũ Zelenski. Riabosavka kể lại rằng, ông quen với Bogdan từ năm 2007 khi Bogdan giữ chức thứ trưởng Bộ tư pháp Ukraine (2008-2010).

Riabosavka cho rằng, Bogdan là nhà luật sư giỏi, nhà quản lý có tài.

Theo segodnia 

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN