Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Thủ tướng Smygal: Ukraine còn chờ hai đợt đỉnh dịch corona virus

Thứ năm, 23/04/2020 | 02:14
Tại Ukraine đang chờ đợi thêm hai đợt của đỉnh dịch covid: dự đoán vào khoảng cuối tháng tư và đợt hai vào khoảng giữa ngày 3 và ngày mồng 8/5.

Trên đây là tuyên bố của Thủ tướng Smygal, dựa vào các tính toán của Viện hàn lâm khoa học Ukraine.
Trên cơ sở đó Chính phủ Ukraine dự định gia hạn cách ly đến ngày 11/5 nhưng với một số nới lỏng.
"Chúng tôi không biết đỉnh dịch mạnh ở mức nào. Nhưng đó là các dự báo của Viện hàn lâm khoa học Ukraine bằng các phương pháp tính toán trong những điều kiện không thay đổi khác. Tức là trong những điều kiện chúng ta đang có hiện nay. Trên cơ sở đó trong phiên họp Nội các chính phủ, chúng tôi gia hạn cách ly tối thiểu đến ngày 11/5. Đồng thời trong thời gian này chúng tôi có kế hoạch nới điều kiện giám sát cách ly và khả năng trong 2, hoặc 3 lĩnh vực nữa cũng được xem xét nới các biện pháp cách ly".

Theo lời thủ tướng Smygal, nếu ngày 11/5, sau khi sẽ nhận được các số liệu tích cực, thì từ 12/5 sẽ bắt đầu nới các biện pháp cách ly:

"Nhưng thực tế không phải chắc chắn sẽ như vậy. Hôm nay không một ai trên thế giới có thể dự báo chính xác về corona virus, mà chỉ có thể dự đoán. Chúng tôi muốn để ngày 12/5 chúng ta có những nới lỏng nhất định và bắt đầu nghĩ về phát triển kinh tế. Vì thế bây giờ chúng tôi tính các mô hình, nơi diễn ra sự cân bằng giữa cách ly cứng rắn và công việc của lĩnh vực kinh tế. Đặc biệt quan trọng là lĩnh vực kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó rất nhiều chỗ việc làm".

Trong đó Thủ tướng Smygal nêu rõ, dựa trên số liệu của WHO, tối thiểu trong 2 năm tới đành phải chấp hành chế độ đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Thủ tướng cũng không loại trừ, trong những hạn chế cách ly sắp tới sẽ áp dụng đối với một số vùng, hoặc các tỉnh Ukraine.

"Tất cả những nước đã thành công khắc phục đỉnh dịch thứ nhất, hôm nay đang đứng trước ngưỡng của đỉnh dịch tiếp theo, trong đó tại Trung quốc đang lặp lại các làn sóng dịch. Và trong các nước khác hình như đã qua đỉnh dịch thứ nhất , hôm nay cũng quan sát thấy làn sóng dịch bệnh thứ hai. Vì vậy không nên ảo tưởng Ukraine đã kiềm chế thành công làn sóng dịch thứ nhất và mọi thứ đều ổn. Cần phải học cách sống trong những điều kiện mới" - kết luận của Thủ tướng Smygal.

Theo podrovnoti.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN