Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Thành viên "tích cực" chuyên gây rối người Việt bị truy tố về tội côn đồ, đã bỏ chạy sang Ba Lan và hiện làm việc trong nhà hát

Thứ ba, 15/09/2020 | 14:35
Thành viên "tích cực" người Odessa Todor Panovski, là kẻ chuyên khủng bố cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Odessa và gây ra một số vụ ẩu đả tại chợ Cây số 7, bị công bố lệnh truy nã.

Theo thông tin trong cơ sở dữ liệu Bộ nội vụ, Todor Panovski bị truy tố hình sự theo điều 296 phần 1 luật hình sự Ukraine (tội côn đồ). Anh ta trốn tránh các cơ quan pháp luật từ 25/12/2019.

Theo tin tức mà chúng tôi có được, hiện nay "thành viên tích cực" Panovski đang ở Ba Lan và làm việc trong nhà hát, bởi anh ta từng là ca sĩ hát Opera.

Cần nhắc lại là, năm ngoái, Panovski thường xuyên ra chợ Cây số 7 để "khủng bố" người Việt Nam. Anh ta gọi người Việt là những người buôn bán ngoại tệ trái phép. Trong một lần "ra oai" tại chợ Cây số 7 như vậy, Panovski giật chiếc túi trên tay một phụ nữ người Việt, sau đó hắn ném hết tiền từ chiếc túi ra ngoài chợ. Lần khác, hắn đến Làng Sen của người Việt nam để "tìm" những người Việt buôn bán ngoại tệ trái phép. Trong những lần Panovski "quậy" như vậy, cảnh sát có mặt nhưng không can thiệp, mà cứ để "các thành viên tích cực" sử dụng vũ lực. Tại chợ Cây số 7, các nhân viên bảo vệ của chợ cũng hành xử tương tự như vậy.

Sau một số sự kiện như trên, những người Việt Nam là nạn nhân của các vụ tấn công viết đơn tới các cơ quan thực thi pháp luật và vụ việc được khởi tố.

Todor Panovski cũng viết đơn kiện về việc buôn bán ngoại tệ trái phép tại chợ Cây số 7.
Cũng cần lưu ý là, sau ngày 25/12/2019 người ta nhiều lần còn nhìn thấy Panovski tại Odessa. Trong đó ngày 7/1/2020 mọi người nhìn thấy anh ta tham gia vào ngày lễ Chúa Phục sinh tại nhà thờ trên phố Pastera.

Theo dumskaya.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN