Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

"Thảm hoạ toàn bộ": Tại Ukraine, các bệnh viện chật cứng các bệnh nhân mua chứng chỉ covid giả

Thứ bảy, 23/10/2021 | 23:49

Tại các bệnh viện covid tại Odessa không đủ chỗ cho các bệnh nhân do số lượng lớn các bệnh nhân bị nhiễm covid - những người mua chứng chỉ covid giả - thông báo của lãnh đạo Quỹ từ thiện "Tập đoàn quái thú" Ekaterina Novzevnhikova.

Theo lời bà, những bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, với chỉ số ô xy trong máu từ 75-78%, đành phải điều trị tại nhà, bởi vì các bệnh viện điều trị covid không còn chỗ cho họ.

Novzevnhikova gọi tình hình giường bệnh cho các bệnh nhân covi hiện nay là "thảm hoạ hoàn toàn". Hơn nữa, tại Odessa, trong các phòng hồi sức cấp cứu cũng hết chỗ. Các bệnh nhân cần hồi sức cấp cứu đành phải chờ ở các phòng điều trị.

Novzenovnhikova nghi ngờ tình hình sẽ được cải thiện khi mở thêm các khoa điều trị covid, bởi vì phần lớn các bệnh nhân covid nhập viện đều chưa tiêm vacxin.

"Trong 600 bệnh nhân, chỉ có 12 người đã tiêm chủng, nhưng trong 12 người này, có 2 chứng chỉ covid giả. Tất cả 12 bệnh nhân đều có tuổi trên 75 kèm các bệnh mãn tính, nhưng chỉ 1 ca tử vong, đó là người phụ nữ 82 tuổi, có bệnh tim, kèm theo tiểu đường. Những người khác sau khi được thở ô xy, đều đã khỏi và xuất viện. Số liệu thống kê của chúng tôi là như vậy" - bà kết luận.

Theo podrovnoti.