Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Tại thành phố Odessa có kế hoạch thành lập "Nhà hữu nghị" trên trang mạng internet

Thứ ba, 23/02/2021 | 01:22
Ngày 19/2/2021 diễn ra phiên họp chính thức đầu tiên của cơ quan mới thành lập tổ chức các đồng nghiệp thuộc Thị trưởng thành phố Odessa.

Thị trưởng thành phố Odessa Genadi Trukhanov bày tỏ sự tin tưởng, công việc của hiệp hội các dân tộc thiểu số không chỉ mang tính hình thức. Thị trưởng nêu rõ quan điểm tích cực của mỗi thành viên tham gia.
"Thành lập chính sách phát triển thành phố đa dân tộc của thành phố chúng ta, cần thiết phải tính đến các ý kiến của tất cả các dân tộc thiểu số. Mặt khác, tôi muốn chính sách mà chúng tôi cùng các bạn thành lập trên nền tảng tính đến ý kiến của đa số, được phổ biến đến từng người dân Odessa" - Thị trưởng Trukhanov nhấn mạnh.

Trong buổi họp nêu rõ, tại Odessa có các đại diện của hơn 130 dân tộc thiểu số sinh sống, Hội đồng của "Hiệp hội các dân tộc thiểu số" mở ra để đón nhận các thành viên mới, tương ứng với điều lệ của Hiệp hội.

Tổng kết phiên họp, đã thông qua quyết định về sự cần thiết thành lập chương trình mục đích tương ứng của thành phố, trong đó xem xét chi ngân sách chính thức cho việc tổ chức các hoạt động và các sản phẩm in, ấn.

Ngoài ra các đại diện của các tổ chức xã hội dân tộc thiểu số giới thiệu những kinh nghiệm tiến hành các hoạt động xã hội của mình và thu hút tài chính, trong đó có các nguồn tài trợ, cũng như thể hiện sẵn sàng cung cấp những tiềm năng của mình để thực hiện các dự án chung của Hội đồng "Hiệp hội các dân tộc ít người thành phố Odessa".

Cuộc họp cũng thông qua quyết định thành lập "Nhà hữu nghị" trên trang mạng internet, sẽ là cơ quan phát ngôn chính thức của Hội đồng "Hiệp hội các dân tộc thiểu số Odessa". Tại đây, theo kế hoạch sẽ đăng tải các thông tin về các dân tộc ít người sinh sống tại Odessa, những chứng chỉ lịch sử, nơi công bố lịch cùa các hoạt động, các tài liệu video, ảnh, cũng như những tuyên bố chính thức quan điểm của cộng đồng.

Trong Ngày Hoà bình quốc tế 21/9 tại Odessa sẽ tổ chức triển lãm ảnh của người dân Odessa thuộc các dân tộc khác nhau. Xuất hiện những đề nghị tiến hành ngày lễ hội của các dân tộc thiểu số trong ngày này, là nơi sẽ giới thiệu những loại hình văn hoá khác nhau của thành phố Odessa chúng ta.

Cần nhắc lại là, ngày 04/01/2021 Thị trưởng thành phố Odessa ký lệnh về thành lập Hội đồng "Hiệp hội các dân tộc thiểu số tại Odessa". Trước đó đã diễn ra buổi gặp mặt của các lãnh đạo các dân tộc ít người tại thành phố Odessa, soạn thảo điều lệ và thông qua thành phần của Hội đồng "Hiệp hội các dân tộc thiểu số tại Odessa".

Theo otr.gov.ua

 
 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN