Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Tại sao cảnh sát Ukraine không vội truy tìm cướp?

Thứ tư, 29/05/2019 | 00:02
Nạn trấn cướp trên đường phố xảy ra thậm chí tại những nơi đông người, giữa ban ngày.

Mặc dù lực lượng cảnh sát Ukraine được tăng cường thêm về nhân lực, xe, thậm chí được trang bị vũ khí mới của Đức, tình hình trấn cướp tại Ukraine vẫn rất phức tạp. Chỉ trong 4 tháng đầu năm nay - xảy ra 3170 vụ trấn cướp được đăng ký trong các vụ án. Nhiều nạn nhân trong các vụ trấn cướp nêu trên nói rằng, cảnh sát không vội đăng ký và truy tìm các thủ phạm.

Một nữ nhà báo Kiev kể: “Ban đêm, vào lúc gần 23:00 trong lúc đang bước xuống các bậc lên xuống của bến tàu điện ngầm tại Kiev, một thanh niên đi ngược chiều, thậm chí còn mỉm cười với tôi và nhanh như cắt, tên này giật mạnh chiếc giây chuyền vàng trên cổ tôi, sau đó hắn bỏ chạy. Rất may, trong lúc vội vã, hắn làm rách chiếc áo của tôi, nhưng sợi dây chuyền vẫn còn lại trên cổ. Tôi gọi điện báo cảnh sát. Cảnh sát tuần tra không tới, thay vào đó là cảnh sát khu vực”. Theo lời nhà báo, cảnh sát đề nghị cô rút đơn.

Khi được các nhà báo ra câu hỏi, các nhân viên cảnh sát nói rằng, tình hình không mấy lạc quan. Riêng khâu cán bộ bị thiếu đến 50%! Ví dụ ở Kiev có 900 khu vực thì một nửa thiếu cán bộ, không đủ nhân lực cả trong các đơn vị cảnh sát phòng chống ma tuý. Tại sao đôi khi cảnh sát khuyên các nạn nhân không viết đơn? Hiện nay lực lượng chính của cảnh sát chủ yếu làm việc để phá án các vụ giết người và các tội nặng khác.

Cảnh sát khu vực cũng bị thiếu và không có ai muốn làm cảnh sát khu vực, bởi lương thấp. Ví dụ, cảnh sát tại các nhà ga trung tâm Kiev, Lvov từ chối nhận đơn từ những người bị hại. “Tình hình ở những nơi đó hơi khác - các nhân viên cảnh sát ở những nơi này bị tình nghi cấu kết với những kẻ trộm cướp”. Các nhân viên cảnh sát chia sẻ. 

Lãnh đạo cảnh sát quốc gia Sergei Knhiazev nói, Bộ nội vụ biết về những vấn đề nêu trên và hứa, cơ quan điều tra sẽ cải cách để các nạn nhân cảm thấy được giúp đỡ và những kẻ có tội phải bị bắt và phải ngồi tù.

Theo segodnia 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN