Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Sẽ không cấm giao thông công cộng ở các điểm dân cư thuộc nhóm Đỏ

Thứ bảy, 08/08/2020 | 15:47
Ngày 7/8/2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chính phủ Ucraina đã tổ chức một cuộc họp liên ngành trực tuyến, với sự tham gia của Thị trưởng các thành phố lớn và lãnh đạo các tỉnh.

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Văn phòng Chính phủ, những người tham gia cuộc họp đã đi đến thống nhất về các biện pháp chống dịch tại những điểm dân cư bị xếp vào nhóm Đỏ. Trong đó, đáng chú ý nhất là bãi bỏ quy định ngừng hoàn toàn hoạt động giao thông công cộng tại các vùng này. Chính phủ sẽ chính thức thông qua quy định này tại cuộc họp bất thường ngày 8/8 và sửa đổi nội dung Nghị định thư 641 về các biện pháp chống dịch Covid-19 tại Ucraina.

Được biết, cuộc họp có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Phát triển Lãnh thổ và Cộng đồng Aleksei Chernyshev, Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Oleg Nhemchinov và lãnh đạo 25 tỉnh thành trong toàn Ucraina.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các tỉnh và Thị trưởng các thành phố lớn đã đưa ra đề xuất về hoạt động giao thông công cộng tại các điểm dân cư thuộc nhóm Đỏ. Sau khi thảo luận, đại diện Chính phủ và lãnh đạo các địa phương đã đi đến nhất trí về vấn đề này. Theo đó, các phương tiện giao thông công cộng tại những địa phương thuộc nhóm Đỏ sẽ không bị cấm hoạt động, nhưng chỉ được chuyên chở số lượng hành khách không quá 50% số ghế ngồi.Dự kiến quy định này sẽ được Chính phủ chính thức đưa vào nội dung Nghị định về các biện pháp chống dịch. Chính quyền các địa phương có trách nhiệm kiểm soát việc thực hiện quy định này.

Trước đó, theo Nghị định 641 của Chính phủ Ucraina, các điểm dân cư thuộc nhóm Đỏ phải đình chỉ hoàn toàn hoạt động giao thông công cộng, đóng cửa các cơ sở giáo dục, nhà hàng, quán xá, trung tâm thương mại và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN