Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Sẽ có những bệnh viện dành riêng cho người nhiễm Covid-19 tại các tỉnh

Thứ bảy, 17/10/2020 | 12:24
Hiện nay, bệnh nhân Covid-19 tại Ucraina đang được điều trị tại những khu đặc biệt trong các bệnh viện chung. Do tình hình dịch bệnh tăng cao, Bộ Y tế Ucraina đang cố gắng mở thêm các cơ sở y tế phục vụ người nhiễm Covid-19 cần nhập viện chữa trị.

Trong thời gian tới, Chính phủ Ucraina sẽ thông qua quyết định dành riêng 2-3 bệnh viện ở mỗi tỉnh để phục vụ điều trị các bệnh nhân Covid-19. Đài phát thanh Tự Do đưa tin, dẫn thông báo của Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko.

Theo lời Thứ trưởng Lyashko cho biết, hiện nay trong cả nước đã sử dụng 62% tổng số giường dành để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ông nhấn mạnh, tỷ lệ 60%, 62%, 63% đã giữ trong một khoảng thời gian khá dài, tuy nhiên, đó là nhờ cơ quan y tế liên tục mở thêm các khu điều trị dành cho người nhiễm Covid-19. Nhiều cơ sở y tế và các khoa trong bệnh viện ở các địa phương thời gian gần đây đã được chuyển đổi để phục vụ bệnh nhân Covid-19.

Thứ trưởng cũng cho biết, hiện Bộ Y tế đang xem xét khả năng huy động Viện Khoa học Y tế tham gia chữa trị bệnh nhân Covid-19. Việc này có thể diễn ra theo hai phương án: hoặc Viện Khoa học Y tế tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 vào điều trị trong các bệnh viện của mình, hoặc Bộ Y tế sẽ chuyển người đang điều trị bệnh khác ở một số bệnh viện vào cơ sở của Viện Khoa học Y tế, để có những bệnh viện dành riêng cho bệnh nhân Covid-19.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN