Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Sẽ chỉ giải quyết nhập viện những bệnh nhân nặng và người thuộc các nhóm nguy hiểm

Thứ tư, 30/09/2020 | 14:14
Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, cho biết tại cuộc họp báo sáng hôm nay, trong vòng một ngày đêm vừa qua có 276 trẻ em và 171 y bác sỹ bị nhiễm Covid-19. Trong cả nước có 4.027 ca dương tính mới.

Cũng trong khoảng thời gian này, 733 bệnh nhân Covid-19 đã phải nhập viện điều trị.

Sẽ chỉ giải quyết nhập viện những bệnh nhân nặng và người thuộc các nhóm nguy hiểm

Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov

Bộ trưởng thông báo, những bệnh nhân nhiễm dịch nhưng không có triệu chứng, hoặc thuộc thể nhẹ, sẽ không được nhập viện. Các bệnh viện sẽ chỉ giải quyết điều trị nội trú cho những trường hợp bệnh nặng, ít nhất từ mức trung bình trở lên, và những bệnh nhân thuộc các nhóm nguy hiểm cao (người có bệnh nền tim mạch, suy thận, tiểu đường…).

Cũng theo lời Bộ trưởng, trong vòng 24 giờ qua trong cả nước đã thực hiện tổng cộng 51.229 ca xét nghiệm Covid-19. Trong đó có 27.572 ca xét nghiệm PCR (phát hiện virus corona) và 23.657 ca xét nghiệm IFA (phát hiện kháng thể chống virus corona).

Lãnh đạo Bộ Y tế Ucraina cũng cảnh báo, mức độ lây nhiễm dịch Covid-19 có thể lên đến 5 nghìn ca mỗi ngày.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, trước đây, kỷ lục cũ thuộc về ngày 26/9, với 3.833 ca dương tính. Ngày 27/9, Ucraina chính thức vượt ngưỡng 200 nghìn ca nhiễm Covid-19.

Vào buổi sáng hôm nay, trong toàn Ucraina có 112.470 bệnh nhân Covid-19 đang trong quá trình điều trị và con số này đang tiếp tục tăng, trung bình trên dưới 2 nghìn người mỗi ngày.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN