Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Sang tháng 2 mới có thể đánh giá được kết quả lockdown

Thứ sáu, 15/01/2021 | 16:22
Tại Ucraina hiện đang thực hiện chế độ kiểm dịch tăng cường, từ ngày 8/1 đến 24/1/2021. Tuy nhiên, tác dụng của việc này thế nào thì chỉ có thể đánh giá được sau khi các biện pháp chống dịch bổ sung bị bãi bỏ.

Theo thông tin của cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina, hiện Chính phủ chưa có ý định gia hạn các biện pháp chống dịch bổ sung sau ngày 24/1. Vì vậy, từ ngày 25/1/2021, người dân sẽ trở lại với cuộc sống như trước ngày 8/1. Tạm thời cũng chưa có bất cứ thông tin gì về khả năng thay đổi các quy định kiểm dịch được ban hành trước đó.

Theo ý kiến của chuyên gia truyền nhiễm Ekaterina Soiak, kết quả của cơ chế kiểm dịch tăng cường hiện nay chỉ có thể đánh giá được sau hai tuần kể từ thời điểm kết thúc các biện pháp bổ sung, sớm nhất là vào đầu tháng 2 tới.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, từ ngày 19/12/2020, tại Ucraina đã bắt đầu áp dụng quy chế chống dịch mới, với một số hạn chế xã hội được ban hành nhằm giảm bớt nguy cơ lây nhiễm dịch do tập trung đông người vào dịp Tết Dương lịch và Giáng sinh.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN