Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Quốc hội Ukraine thông qua tuyên bố về bầu cử tổng thống tại Belarus

Thứ tư, 16/09/2020 | 02:07
Quốc hội Ukraine cho rằng bầu cử tổng thống tại Belarus được tiến hành không trung thực, không tự do.

"Bầu cử tổng thống tại Belarus được tiến hành với nhiều vi phạm, nhiều ứng cử viên bị từ chối đăng ký, công tác kiểm phiếu không minh bạch. Chúng tôi cho rằng, không được phép doạ nạt các ứng cử viên đối lập, bỏ tù họ, tạo ra các ngăn cản đối với các quan sát viên độc lập tại các khu vực bầu cử" - nội dung tuyên bố của Quốc hội Ukraine.

Quốc hội Ukraine cũng cho rằng, không được vi phạm quyền của các cử tri thể hiện nguyện vọng của mình, chính quyền không được phép kiểm soát toàn bộ Uỷ ban bầu cử trung ương.
Quốc hội Ukraine ủng hộ việc EU áp các lệnh trừng phạt đối với những người chịu trách nhiệm do gian lận bầu cử và áp dụng vũ lực chống người biểu tình tại Belarus.

Quốc hội Ukraine đòi thả ngay tất cả những người bị bắt và bày tỏ hy vọng chính quyền Belarus sẽ không tiếp tục để xảy ra căng thẳng tình hình trong cộng đồng xã hội Belarus, không trả thù các đối thủ của mình theo motip chính trị, cũng như các công dân xuống đường biểu tình để thể hiện sự bất bình với chính quyền và họ có quan điểm thay thế riêng của mình.

Quốc hội Ukraine kiên quyết bác bỏ những cáo buộc từ phía chính quyền Belarus về việc Ukraine tham gia vào việc gây bất ổn tình hình tại Belarus.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN