Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Quốc hội Ukraine thông qua luật, mở cửa biên giới đối với các doanh nghiệp

Thứ sáu, 04/10/2019 | 02:12
Theo lời của người đứng đầu ngành hải quan Ukraine, luật về điều hành tự chủ kinh tế được thông qua cho phép các doanh nghiệp nhận được tín hiệu xanh trong thương mại quốc tế.

Ngày 2/10/2019 Quốc hội Ukraine thông qua toàn bộ dự luật số 1048 “Về những sửa đổi trong luật hải quan Ukraine đối với một số câu hỏi chức năng điều hành kinh tế tự chủ (АЭО).

Theo thông tin từ cơ quan phát ngôn Bộ tài chính Ukraine, mục đích cơ bản của dự luật là - áp dụng АЭО hiện đang ứng dụng tại Liên minh châu Âu vào Ukraine và Ukraine thực hiện các trách nhiệm được xem xét trong Hiệp ước về hội nhập EU.

Khái niệm АЭО được tổ chức hải quan toàn cầu áp dụng từ năm 2005 khi thông qua các chuẩn khung về an ninh và đơn giản hoá các thủ tục thương mại quốc tế. Bản chất của chương trình АЭО là thiết lập mối quan hệ lòng tin giữa các doanh nghiệp và hải quan.

Hiện nay chương trình АЭО được thực hiện ở 83 nước trên thế giới, 19 nước khác đang đưa vào áp dụng. Trên thế giới còn có 78 nước đã ký thỏa thuận về công nhận АЭО. Theo số liệu của Liên minh châu Âu, hơn 80% tất cả các thủ tục hải quan do các công ty thực hiện, sử dụng chương trình АЭО.

Bộ tài chính Ukraine cho rằng, АЭО - là chương trình mới mẻ đối với nhà nước Ukraine, nhưng nó tuyệt đối công bằng và các quy định minh bạch tương hỗ giữa doanh nghiệp và hải quan. Vì vậy dự luật được Quốc hội thông qua mở rộng khả năng đối với công việc cải tổ hải quan Ukraine. Còn việc hợp tác với các đối tác quốc tế tăng tính hiệu quả công việc của các cơ quan hải quan nhờ tiếp cận với các công cụ hiện đại trao đổi thông tin và giảm thời gian chi phí cho các thủ tục kiểm tra trong khuôn khổ АЭО.

“Chế độ АЭО mở cho các doanh nghiệp Ukraine tín hiệu xanh trong thương mại quốc tế và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trong và ngoài nước” - lời của người đứng đầu cơ quan hải quan Ukraine Makxim Nefodov.

Theo Liga.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN