Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Putin tuyên bố, không chấp nhận xem xét lại thoả thuận Minsk

Thứ năm, 21/11/2019 | 01:37
Tổng thống Nga Putin tuyên bố không chấp nhận xem xét lại thoả thuận Minsk về giải quyết tình hình khủng hoảng tại Donbass.
 
Tại hội thảo ВТБ Каpital "Nước Nga kêu gọi" (Россия зовет), ông nói: "Chúng ta thấy Ukraine thường xuyên nêu các câu hỏi theo quan điểm giải quyết tình hình khủng hoảng Donbass, chúng tôi cho rằng không thể chấp nhận và không mang tính xây dựng".
 
"Bây giờ phía Kiev nói thường xuyên hơn về thoả thuận Minsk cần phải xem xét lại" - Putin nói .
"Và còn nữa: Luật về tình trạng đặc biệt của Donbass được Quốc hội Ukraine thông qua, cần phải thay bằng luật khác nào đó. Tổng thống Zelenski nói rằng, có lẽ như vậy, điều này có thể làm, nhưng không biết sẽ như thế nào" - Putin nói thêm.
"Phải đánh giá những tuyên bố trên như thế nào? Đó là điều không hiểu đối với tôi. Tôi nghĩ, đối với các vị, đó cũng là điều không hiểu" - Putin nói.
 
Putin tuyên bố, hy vọng quân đội Ukraine không quay trở lại những vùng được gọi là "vùng xám" tại Donbass.
Cũng trong buổi hội thảo này, khi được hỏi về mối quan hệ giữa ông với Tổng thống Ukraine Zelenski, Putin nói:
"Giữa tôi với Zelenski chẳng có mối quan hệ nào cả. Tôi chưa một lần gặp ông ấy và cũng chưa hề biết mặt hay làm quen. Chúng tôi có nói chuyện qua điện thoại. Tôi có cảm tưởng, ông ấy là người có cảm tình và chân thành" và nói thêm - "Zelenski muốn cải thiện tình hình tốt hơn" và để làm điều này, Zelenski đã tiến hành những bước thực tiễn - rút quân đội và vũ khí tại Donbass.
 
Theo lb.ua

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN