Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Putin nêu điều kiện để trao đổi các thủy thủ Ukraine bị bắt

Chủ nhật, 30/06/2019 | 07:59
Tổng thống Nga Putin tuyên bố trong buổi họp báo tổng kết thượng đỉnh G-20 tại Osaka, Nhật bản, các thủy thủ Ukraine có thể đổi lấy các công dân Nga.

Các nhà báo đưa ra câu hỏi, có sự liên quan hay không giữa việc giải thoát các thủy thủ Nga bị bắt với sự trở lại PACE của phái đoàn Nga.

“Không, ở đây không có sự liên quan nào giữa PACE và các thủy thủ Ukraine. Xin lưu ý, theo tôi được biết, Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine vừa được bổ nhiệm (Tướng Ruslan Khomchak) khẳng định, đó là hành động khiêu khích do cựu tổng thống Poroshenko tổ chức trước ngày bầu cử. Đó là sự ô nhục. Thực tế phía Ukraine thừa nhận đó là hành động khiêu khích từ phía họ” - tuyên bố của Putin với các nhà báo. “Chúng tôi có một số câu hỏi với một số người bị bắt ở Ukraine” - Putin nói thêm.

Theo lời ông, các thủy thủ Ukraine thi hành mệnh lệnh từ trên, phía Nga có tính đến điều này, nhưng các thủy thủ Ukraine vi phạm luật pháp Nga.

“Cần làm sáng tỏ điều này trong chế độ làm việc bình tĩnh” - Putin nhấn mạnh. Trong buổi họp báo lần này, Putin tuyên bố, Tổng thống Mỹ Trump đặt câu hỏi giải thoát các thủy thủ Ukraine là vấn đề ưu tiên trong buổi tiếp xúc G-20, tuy nhiên “vấn đề chưa được giải quyết”.

Theo lb.ua

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN