Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Putin đe dọa Ukraine sẽ không có khí đốt của Nga

Chủ nhật, 28/04/2019 | 00:07
Ông chủ điện Kremli tin tưởng rằng, Ukraine có thể mua gas của Nga với giá rẻ gấp hai lần so với mua của châu Âu.

Tổng thống Nga Putin tin tưởng chắc chắn rằng, việc cung cấp khí đốt cho Ukraine phụ thuộc hoàn toàn vào việc trung chuyển gas của Nga.

Bình luận về triển vọng đối thoại với Tổng thống Ukraine mới bầu Zelinski, Putin nhắc lại câu hỏi mang tính kinh tế, liên quan tới việc trung chuyển khí đốt Nga qua Ukraine, hợp đồng sẽ hết hạn vào cuối năm 2019.

“Nếu như không có trung chuyển? Khi đó các vị sẽ hiểu, sẽ không có trung chuyển gas ngược lại. Việc trung chuyển gas là ảo. Gas của chúng tôi đến Tây Âu - Đường dẫn gas được xây dựng từ thời Liên Xô có cấu trúc như thế nào? Từ đường ống dẫn trung chuyển có tất cả các nhánh trên toàn lãnh thổ Ukraine. Tất cả đều rõ ràng đối với các nhà chuyên nghiệp. Chỉ có công chúng mới có thể không hiểu điều này” - Putin khẳng định.

Theo lời ông, vì vậy nếu không có trung chuyển gas, việc cung cấp gas cho Ukraine cũng sẽ không có. “Đây là câu hỏi rất nghiêm túc. Họ lừa dối loanh quanh, chuyên làm những chuyện cãi lộn chính trị thay vì cần phải nghĩ về người dân thường phải trả giá cắt cổ vì tất cả các trò ảo thuật chính trị“.

Putin nói, có thể Ukraine phải mua gas giá đắt gấp hai lần nếu so với mua thẳng từ Nga.

Theo segodnia

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN