Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Poroshenko: Tôi rời chức vụ tổng thống, nhưng không từ giã chính trị

Thứ hai, 22/04/2019 | 02:40
Poroshenko đón nhận thất bại bằng lời của cựu Thủ tướng Anh Churchil.

Tổng thống Poroshenko thất bại trong bầu cử, phát biểu trước các cộng sự của mình:
“Ukraine thân mến, không bao giờ đầu hàng - không bao giờ, không bao giờ và không bao giờ, các bạn đừng bao giờ đầu hàng, nếu điều đó không mâu thuẫn với danh sự và ý nghĩ lành mạnh. Chính những lời đó của người Anh vĩ đại Churchil tôi luôn vận dụng. Không bao giờ đầu hàng - tôi nghe năm 2014, khi nhận từ Yanukovik đất nước bị cướp bóc và không quân đội, khi bầy lũ Putin dính vào, khi các thủ lĩnh nước ngoài gọi điện không chúc mừng bầu cử, mà chia buồn. Họ nói thẳng rằng: Không nước nào có thể trụ được trước các thử thách như vậy đang đứng trước Ukraine”.

Poroshenko nhớ lại, khi đó số người có nguyện vọng muốn trở thành tổng thống Ukraine ít hơn năm 2019.
“Đừng bao giờ đầu hàng - tôi đã nghe, khi quyết định lại tham gia tranh cử lần nữa. Tôi hiểu, cuộc đấu tranh khốc liệt chờ đợi trên nền của chiến tranh thông tin bẩn, được tiến hành từ bên trong do các đối thủ của tôi, còn từ bên ngoài - các thông tin rởm Nga và bộ máy tuyên truyền chiến tranh tổng hợp“.

“Không bao giờ đầu hàng - tôi nghe bây giờ, khi nhìn kết quả ezit-poll. Đây là cơ sở để bây giờ gọi điện chúc mừng đối thủ của tôi. Đây là lần đầu tiền tôi làm trong thực tế Ukraine, nhưng đó là điều được thông qua trong các nước văn minh dân chủ”.

“Trong tháng sau tôi rời chức vụ tổng thống. Đó là quyết định của đa số người Ukraine và tôi tiếp nhận quyết định đó. Tôi đi khỏi văn phòng, nhưng tôi muốn nhấn mạnh: ”Tôi không giã từ chính trị. Tôi ở lại trong chính trường, sẽ đấu tranh vì Ukraine” - công bố của Poroshenko.
“Hơn nữa, chúng ta còn chờ lời xin lỗi vì Termos” - Poroshenko có ý nói về Zelinski phải xin lỗi vì đã cố ý thay từ “Tomos” (cho nhà thờ độc lập Ukraine) thành từ “Termos” là cái phích nước nóng.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN