Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Poroshenko: “Những kẻ báo thù bắt đầu ngóc đầu dậy”

Thứ hai, 15/07/2019 | 06:49
Cựu tổng thống Poroshenko cho rằng, những sự kiện của những tháng cuối tại Ukraine chứng tỏ, áp lực báo thù gia tăng lên những thành tích của nhà nước Ukraine và cuộc tấn công tổng hợp từ “đội quân thứ năm“ Kremli.

Phát biểu trên kênh truyền hình ICTV, Poroshenko tuyên bố: “Những kẻ báo thù bắt đầu ngóc đầu dậy khi chúng cảm thấy điều này có thể thực hiện. Hãy nhìn việc đổi tên phố tại Kiev - đó là biểu tượng. Và Bander cũng là biểu tượng - và Moscow cũng là biểu tượng. Họ cố kéo chúng ta vào hệ thống cũ các nước thuộc địa, thuộc địa của Nga. Chính vì thế họ phát đơn kiện hủy đăng ký nhà thờ Công giáo Ukraine. Chính vì thế họ đề nghị cắt giảm quân số của quân đội trong thời gian chiến tranh còn 100 ngàn người. Và luật về ngôn ngữ cũng bị đưa ra toà Hiến pháp. Tất cả những thứ đó có thể gói gọn trong một từ - báo thù”.

“Tôi và tất cả đội ngũ“ châu Âu đoàn kết” - chúng tôi khẳng định sẽ trở thành lính “đặc nhiệm” chính trị, lính dù quốc hội chặn đứng cuộc báo thù này. Và chính xác chúng tôi sẽ thành công” - Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko kết luận.

Theo lb.ua

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN