Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Poroshenko: "Nếu 24 thủy thủ của chúng ta trở về, tình trạng thiết quân luật sẽ kết thúc”

Thứ năm, 06/12/2018 | 00:03
Tổng thống Ukraine Poroshenko chờ đợi sự kết thúc của tình trạng thiết quân luật nhờ áp lực quốc tế đối với Nga và trả lại 24 thủy thủ Ukraine bị bắt, khi đó, theo ông, chế độ thiết quân luật sẽ kết thúc, không gây hậu quả đối với kinh tế Ukraine và các nhà đầu tư.

Trên đây là tuyên bố của ông trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tin quốc tế Bloomberg.
Tổng thống Ukraine cảm ơn các đối tác quốc tế và các tuyên bố ủng hộ Ukraine của họ, nhưng theo ông, như vậy chưa đủ, cần hành động:

“Tôi muốn cảm ơn các thủ lĩnh quốc tế ủng hộ Ukraine trong thời gian phức tạp Nga gây hấn. Những tuyên bố mạnh mẽ của Mỹ, EU, G-7 và các đồng minh khác - đó là ủng hộ lớn đối với Ukraine. Nhưng trong tình hình, khi các đối tác phương Tây tuyên bố, Nga hành động. Và trong tình hình đó, chúng ta phải phối hợp một cách tốt nhất. Chúng ta cũng cần hành động. Hành động không có nghĩa là công bố chiến tranh. Hành động có nghĩa là áp dụng các Blok trừng phạt mới chống Nga, gọi là “các trừng phạt Azov”. Cần tăng sự có mặt của NATO trên biển Đen, khả năng ở biển Azov. Chúng tôi mời tàu chiến NATO để bảo đảm sự ổn định”.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN