Phủ tổng thống Porosenko đăng tải tuyên bố video chính thức, đáp lại tin nhắn video của Zelinski:
“Tổng thống Poroshenko tôn trọng lựa chọn của người dân Ukraine và quan điểm của cơ quan luật pháp tối cao. Ông chấp thuận bất cứ ngày tuyên thệ nào do Quốc hội quyết định, bởi vì điều này thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Tới thời điểm tuyên thệ của tổng thống mới, Petro Poroshenko vẫn là tổng thống đương nhiệm và chịu trách nhiệm trước tình hình của đất nước, thực hiện trách nhiệm của mình theo tinh thần và từng chữ của Hiến pháp”.
“Ukraine không phải là phòng trong khách sạn Ai Cập như ngài Zelinski cảm nghĩ. Bàn giao chính quyền - đó là quá trình phức tạp và trách nhiệm. Và Petro Poroshenko luôn cố thực hiện theo truyền thống châu Âu, như các nước dân chủ thường thực hiện. Vì vậy ông khẳng định lời mời của mình tới Vladimir Zelinski ngày 30/4 - không chờ ngày tuyên thệ, tiến hành cuộc gặp mặt để bàn về những câu hỏi đặc biệt quan trọng đối với cuộc sống của đất nước, cũng như đối với bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến bàn giao quyền lực và trách nhiệm “.
Vì vậy đội ngũ của Poroshenko không tiếp nhận bất cứ phàn nàn nào hình như là trì hoãn tuyên thệ.
“Có chứng cứ, tổng thống mới đắc cử vi phạm, Igor Kolomoiski công khai lập chương trình nghị sự trong ngày của chính quyền mới và trong đó thể hiện quan điểm độc quyền của mình... Có khả năng thậm chí không tham vấn với luật sư chung của họ” - Phủ tổng thống Poroshenko chỉ chích Zelinski.
Theo lb.ua