Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Phó chủ tịch Uỷ ban châu Âu nói với Zelenski: Liên minh châu Âu không phải là tổ chức từ thiện hoặc máy trả tiền tự động

Chủ nhật, 27/09/2020 | 03:19
Phó chủ tịch Uỷ ban châu Âu Borrel trong bài viết của mình đăng trên trang mạng của đại diện EU tại Ukraine, nêu rõ: Liên minh châu Âu không phải là tổ chức từ thiện hay máy trả tiền tự động. Ông nhắc lại rằng, mục đích của EU - giúp đỡ Ukraine cải cách đất nước.

Phó chủ tịch Uỷ ban châu Âu nhấn mạnh, từ năm 2014 khi ký Hiệp ước về hội nhập, Ukraine nhận từ EU 14 tỷ € - đây là mức ủng hộ chưa từng có. Từ năm 2007 ngân hàng đầu tư châu Âu đầu tư tài chính vào 43 dự án tại Ukraine với 6,45 tỷ€.
"Đồng thời cùng phải làm rất nhiều công việc... Như tôi đã nói với tổng thống, EU không phải là tổ chức từ thiện, hoặc là trạm trả tiền tự động. Đối với chúng tôi, cách tốt nhất để ủng hộ Ukraine là - giúp đỡ Ukraine cải cách đất nước. Nhưng chỉ có người Ukraine mới có thể đưa những cải cách đó thành hiện thực".

Ông nhấn mạnh, không phải tất cả những khó khăn tại Ukraine có liên quan đến Covid-19.
"Theo ý kiến của rất nhiều nhà bình luận, trong thời gian cuối, nhịp độ cải cách tại Ukraine chậm lại, trong đó có việc hoàn thành các trách nhiệm trong khuôn khổ của Hiệp ước hội nhập. Việc thay chính phủ hồi tháng 3 và sa thải các nhà cải cách đã trở thành các tín hiệu báo động về sẵn sàng chống các lợi ích tham nhũng" - Borrel nhấn mạnh.

Theo liga.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN