Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Phó chánh văn phòng Phủ tổng thống Ukraine, thiếu tướng Kondratyuk phụ trách về các cơ quan đặc vụ xin từ chức

Thứ hai, 15/04/2019 | 00:03
Hiện đã rõ xảy ra bất đồng sâu sắc giữa Phó chánh văn phòng Phủ tổng thống, thiếu tướng Valeri Kondratyuk, phụ trách các cơ quan đặc vụ, với Tổng thống Petro Poroshenko.

Thiếu tướng gửi đơn xin từ chức lên tổng thống, trong đó giải thích nguyên nhân xin từ chức của mình hồi tháng hai vừa rồi.
Thông tin nói trên được Chánh văn phòng Phủ tổng thống Ukraine Igor Rainhin khẳng định.

“Những hành động gần đây của tổng thống nói lên rằng, ông cho mình là người duy nhất bảo vệ tổ quốc. Ông cũng cho rằng, chỉ có ông mới có thể bảo đảm sự ủng hộ ngoại giao. Điều này còn xa mới đúng như vậy. Điều này khi nghe thấy là sự sỉ nhục không những đối với tôi, mà còn đối với cả hàng ngàn binh sĩ khác đang gìn giữ hoà bình, cũng như hàng trăm nhà ngoại giao đang phục vụ cho sự thịnh vượng của Ukraine” - nội dung bình luận của Thiếu tướng Valeri với toà soạn Unian.

Theo đánh giá của Tướng Kondratyuk, thành tích tiếp theo của Ukraine chống lại Nga phụ thuộc nhiều không chỉ vào kinh nghiệm cá nhân tổng thống tương lai Ukraine, phụ thuộc vào sự trung thực và nguyện vọng chân thành tiếp tục đấu tranh vì độc lập và sẵn sàng tiến hành các cải cách cần thiết.

“Yếu tố bản lề thành tích của tổng thống trong tình hình hiện nay cần trong khâu chính sách cán bộ khi bổ nhiệm các nhà chuyên nghiệp và lòng tin của ông trong quyền lực đối với họ ”.

“Một mình trên chiến trường không phải là quân đội, thậm chí nếu người đó là tổng thống” - kết luận của Tướng Kondratyuk.

Theo Unian


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN