Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Phía Nga nêu điều kiện để trao trả các thủy thủ Ukraine

Thứ ba, 16/07/2019 | 07:31
Đại diện quyền con người tại Quốc hội Nga Moskalkova trong tuyên bố của mình, nêu rõ, phía Nga sẵn sàng trao trả các thủy thủ Ukraine và các tàu với điều kiện trách nhiệm của phía Ukraine phải bảo đảm cho họ tham gia vào quá trình xét xử tại toà.

Phía Nga nêu điều kiện để trao trả các thủy thủ Ukraine

Theo lời bà, phía Nga đã gửi công hàm cho Ukraine với nội dung sẵn sàng giải thoát các thủy thủ Ukraine và các tàu bị bắt giữ, nếu như chúng được giữ như những bằng chứng.

Moskalkova nêu rõ, Toà quốc tế về quyền về biển không đặt cho phía Nga câu hỏi về “chấm dứt vụ án hình sự đối với các thủy thủ, nhưng đặt câu hỏi về giải thoát cho họ, hoặc có thể thay hình thức trừng phạt đối với họ”.

Moskalkova nói thêm: ”Nhưng phía Nga nhận được công hàm trả lời từ phía Ukraine với nội dung tiêu cực mà Tổng thống Nga Vladimir Putin không biết”.

“Quyết định của toà án quốc tế về quyền biển không phải là bắt buộc đối với Nga, bởi vì chúng tôi không dưới thẩm quyền của toà án này, nhưng vì tôn trọng các quyết định quốc tế, chúng tôi xem xét chúng. Đối thoại về câu hỏi này đang tiếp tục. Nhưng chúng tôi muốn điều này như con phố với chuyển động hai chiều” - tuyên bố của đại diện quyền con người Nga.

Cuối cùng bà kết luận: ”Hôm nấu cần tìm điểm tiếp xúc và những khả năng để giúp đỡ mọi người. Nếu chúng ta bỏ đi và buộc tội lẫn nhau thì điều này lại sẽ đi vào ngõ cụt”.

Theo podrovnoti

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN