Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Phát biểu của Tổng thống Zelensky: "Đây là bắt đầu của chiến tranh chống châu Âu"

Thứ sáu, 25/02/2022 | 23:48
Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Zelensky tuyên bố: "Đây là bắt đầu của chiến tranh chống lại sự thống nhất của châu Âu, chống những quyền cơ bản của con người, chống tất cả các nguyên tắc tồn tại trên hành tinh này".

Zelensky nhấn mạnh, đã sang ngày thứ hai, thành phố chịu những cuộc tấn công của tên lửa và ném bom. Từng đoàn xe tăng và những cuộc không kích, tuyệt đối giống như thời gian Chiến tranh thế giới Thứ hai và châu Âu đã nói, "chiến tranh như vậy sẽ không bao giờ xảy ra nữa".

"Nhưng chiến tranh lại xảy ra, bây giờ, trong năm 2022 - 75 năm sau khi kết thúc Chiến tranh thế giới Thứ hai. Tổng thống  tin tưởng rằng, cả châu Âu nhìn thấy. Nhưng chúng ta nhìn thấy không đầy đủ và các vị sẽ làm gì với điều này? Làm thế nào để bảo vệ mình, khi các vị giúp đỡ chúng tôi rất chậm tại Ukraine".

Zelensky cảm ơn Mỹ, Canada, Anh, Úc, EU và New Zelan vì những trừng phạt chống Nga. Nhưng xe tăng Nga vẫn tiếp tục bắn vào các khu dân cư trong các thành phố của chúng ta, xe bọc thép tấn công cả những người dân thường.

"Châu Âu có đủ sức mạnh để ngăn chặn sự gây hấn này- Zelensky nói, chúng tôi chờ các nhà nước châu Âu huỷ visa đối với người Nga, ngắt hệ thống thanh toán SWIFT, cô lập Nga hoàn toàn, triệu hồi các đại sứ, cấm vận xăng dầu, đóng không phận. Hôm nay, tất cả những điều nói trên cần phải thực hiện, bởi vì tất cả chúng ta bị đe doạ, cả châu Âu bị đe doạ."

Tổng thống nêu rõ, tất cả mọi người, toàn bộ người châu Âu có thể hành động. Hãy xuống đường trong các thành phố của mình, đòi chấm dứt chiến tranh và đòi các chính phủ của mình giúp đỡ nhiều hơn cho Ukraine.

Ngoài ra, Zelensky lại kêu gọi Putin ngồi vào bàn đàm phán để chấm dứt chiến tranh, ngừng chết chóc.

Theo như bài phát biểu mới nhất này, thì Tổng thống Zelensky không có ý định chịu "lép vế" trong đàm phán.

Theo dumskaya.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN