Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Phản ứng của đội ngũ Zelinski đối với luật bầu cử được Quốc hội vừa thông qua: "Một nỗi nhục nhã lớn”

Thứ bảy, 13/07/2019 | 06:37
Đại diện của Tổng thống Zelinski tại Quốc hội Ukraine Stefanchuk tuyên bố trong chương trình truyền hình, quá trình thông qua luật bầu cử được Quốc hội Ukraine vi phạm quy chế, vì thế chưa rõ tổng thống Ukraine Zelinski có ký hay không.

Phản ứng của đội ngũ Zelinski đối với luật bầu cử được Quốc hội vừa thông qua: "Một nỗi nhục nhã lớn”

Stefanchuk nhắc lại rằng, Tổng thống Zelinski ủng hộ danh sách mở, tuy nhiên ông dự định nghiên cứu kỹ luật đã thông qua và đề nghị ông ký: “Khi 18 lần cố gắng “đẻ” ra luật chưa ai đọc và chưa ai nhìn thấy... Người ta hỏi tôi, ý kiến của ngài như thế nào đối với luật? Tôi trả lời, tôi không thể nói, bởi tôi chưa được biết luật bầu cử, tôi chỉ biết có 4,5 ngàn sửa đổi cho luật này. Người ta bỏ phiếu thông qua nó vì cái gì, tôi không biết. Tổng thống sẽ ký? Tất nhiên là tổng thống sẽ phân tích kỹ luật bầu cử được thông qua, bởi vì bây giờ chúng tôi nhìn thấy có những vi phạm quy định khi thông qua luật này. Cái mà người ta gọi là việc làm danh dự của Quốc hội khoá này biến thành nỗi nhục nhã lớn... Bất kỳ quyết định nào (ký hay phủ quyết) sẽ được thông qua sau khi chúng tôi nghiên cứu luật này” - tuyên bố của Stefanchuk.

Phản ứng trước sự kiện luật bầu cử được thông qua, các nhà chính trị Ukraine: Poroshenko, Novinski, Yashenhuk, Lasko coi đây là quyết định lịch sử của Quốc hội Ukraine khoá này.

Sau khi xem xét 4,5 ngàn sửa đổi luật và nhiều lần bỏ phiếu, cuối cùng luật bầu cử Ukraine cũng đã được thông qua với 230 phiếu thuận. Bây giờ quyết định cuối cùng thuộc về Tổng thống Zelinski có ký hay không. Trong trường hợp bị tổng thống phủ quyết, Quốc hội khoá này chắc chắn sẽ không kịp để phủ quyết quyết định của Zelinski, còn Quốc hội khoá sau chắc chắn không muốn điều này.

Theo segodnia 

 


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN