Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Phản ứng của Bộ ngoại giao Ukraine trước việc phía Nga cấp hộ chiếu cho tất cả các công dân Ukraine từng sống tại Donbass

Thứ sáu, 19/07/2019 | 07:04
Bộ ngoại giao Ukraine lên án quyết định của Nga cấp hộ chiếu cho các công dân Ukraine sống ở Lugan, Donetsk và chuẩn bị cho Hội đồng an ninh và quốc phòng xem xét hàng loạt biện pháp bảo vệ an ninh quốc gia.

Phản ứng của Bộ ngoại giao Ukraine trước việc phía Nga cấp hộ chiếu cho tất cả các công dân Ukraine từng sống tại Donbass

Bộ ngoại giao Ukraine nhấn mạnh, mặc dù nhiều lần tuyên bố lớn tiếng về những cố gắng hoà bình, Kremli, bằng các hành động của mình, tiếp tục thể hiện chiến tranh tổng hợp chống Ukraine. Phía Ukraine không công nhận các sắc lệnh của Kremli về hộ chiếu hoá Nga tại Donbass.

Bộ ngoại giao Ukraine kiên quyết đòi phía Nga phải hủy bỏ ngay quyết định gây hấn chống Ukraine và những hậu quả tiêu cực của những quyết định nói trên.

Bộ ngoại giao Ukraine chuẩn bị và chuyển cho Hội đồng an ninh và quốc phòng xem xét hàng loạt các biện pháp bảo vệ an ninh quốc gia, quyền hiến pháp và các quyền lợi của các công dân Ukraine tương ứng với quyền quốc tế và pháp luật Ukraine.

Bộ ngoại giao Ukraine chờ đợi các đối tác quốc tế không công nhận các giấy tờ nói trên do phía Nga cấp, cũng như tăng cường các lệnh trừng phạt chống Nga.

Theo podrovnoti 

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN