Theo lời Parubi, ngày 23/8 cả 450 đại biểu quốc hội tập trung tại sảnh họp để điều chỉnh công việc của hệ thống bỏ phiếu. Tuy nhiên, công việc không thể tiến hành bởi các điều tra viên an ninh và Cục điều tra quốc gia tới làm việc.
“Còn 10 phút trước khi tiến hành thử nghiệm, 450 đại biểu quốc hội chờ bỏ phiếu, 12 nhân viên điều tra an ninh và Cục điều tra quốc gia tiến vào sảnh họp, không được mời, không có quyết định của toà, không cảnh báo trước” - Parubi than thở.
Ông nói, các điều tra viên vào trung tâm máy tính của Quốc hội và phong tỏa công việc của trung tâm, với lý do tiến hành các hành động điều tra.
lời Parubi, các nhân viên công lực không cho phép các đại biểu quốc hội vào sảnh họp. Ông cho rằng, như vậy, thực tế “bộ não” của Quốc hội bị phong tỏa - Trung tâm máy tính.
Parubi thông báo, các nhân viên Cục điều tra quốc gia giải thích, họ kiểm tra các nút bấm cảm ứng vì hình như các nút này “làm việc không đúng”
“Khởi tố vụ án theo điều 363 luật hình sự Ukraine vì những vi phạm của những người có chức vụ của Quốc hội về quy tắc sử dụng hệ thống máy tính bằng cách đưa vào sử dụng các nút cảm ứng trong hệ thống tính số phiếu bầu của các đại biểu quốc hội” - Parubi trích dẫn nội dung thư của các điều tra viên.
Theo Liga.net