Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Odessa: Chiến dịch đặc biệt diện rộng bắt nhóm tội phạm có tổ chức liên quan tới băng cướp và các cán bộ địa phương

Thứ bảy, 23/05/2020 | 02:20
Hiện nay chiến dịch đặc biệt đang được tiến hành tại quận Renhi, miền nam tỉnh Odessa.

Theo thông tin từ cảnh sát tỉnh Odessa, kết quả của hàng loạt vụ khám xét theo quyết định của toà án quận Malinovskovo, thành phố Odessa, 4 người địa phương bị bắt, tịch thu nhiều vũ khí, đạn dược, lựu đạn, ma tuý gồm: 4 lựu đạn, hai súng săn, hơn 70 viên đạn kích cỡ khác nhau, vũ khí lạnh, súng ngắn gây chấn thương, 50 điện thoại di động, 23 thẻ điện thoại, các máy tính bảng, thẻ ngân hàng, chất ma tuý và nhiều vật chứng khác.

Tham gia chiến dịch gồm cảnh sát hình sự, cảnh sát điều tra chiến lược, các thám tử thuộc cảnh sát điều tra tỉnh Odessa.
Theo dumskaya, chiến dịch được tiến hành với mục đích "làm sạch" quận Renhi khỏi các băng nhóm tội phạm có tổ chức dưới sự kiểm soát của "Bố già hình sự" Oleg Polesky với biệt danh "Rumưn".

Trong thời gian cuối, nhóm tội phạm này đe doạ các chủ trang trại địa phương, bắt buộc họ hàng tháng nộp tiền bảo kê, cướp đất đai với diện tích lớn và cướp mùa màng bằng các biện pháp đe doạ tinh thần, thể xác các nạn nhân - chúng ném lựu đạn vào sân nhà các nạn nhân, đốt nhà, nổ súng bắn các xe của các chủ trang trại. Ngoài ra chúng còn sử dụng các hành động côn đồ, chiếm đoạt tài sản của các thuỷ thủ tại Renhi. Chúng buộc các thuỷ thủ mỗi tháng nộp từ 500$- 1000$. Nếu không nộp tiền, những kẻ cướp đe doạ sẽ bắt cóc các thành viên gia đình các thuỷ thủ.
"Bố già hình sự" Oleg Polesky mang biệt danh "Rumưn", hoặc "Oleg Renhiski", 55 tuổi, sinh tại làng Larzanka, quận Renhi. Năm 1990 băng cướp của hắn là một trong những mắt xích của băng nhóm giết người có tổ chức lớn - băng cướp Odessa Vasili Marianchuk với biệt danh Chechen và Buganter. Polesky cung cấp cho băng nhóm Odessa những kẻ giết người thuê.
Năm 2000 Oleg Polesky bị bắt, nhưng sau đó được thả một cách khó hiểu, sau đó hắn bỏ chạy sang Rumania cho đến bây giờ vẫn ở đó. Bị truy nã quốc tế qua Interpol. Chạy trốn về Rumania, nhưng Oleg Polesky vẫn không mất tầm ảnh hưởng của mình tại các quận tây -nam tỉnh Odessa: Quận Renhi và Izmailski.

Theo dumskaya, hôm nay các cuộc khám xét cũng được tiến hành đối với thị trưởng thành phố Renhi Igor Plekhov trong khuôn khổ vụ án nói trên.

Theo dumskaya.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN