Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Odessa: Các nhân viên an ninh triệt phá kênh buôn lậu hàng vải lớn nhất trong lịch sử Ukraine từ Trung Quốc

Thứ tư, 17/07/2019 | 06:27
Trên đây là thông báo của cơ quan phát ngôn Ủy ban an ninh quốc gia Ukraine.

Odessa: Các nhân viên an ninh triệt phá kênh buôn lậu hàng vải lớn nhất trong lịch sử Ukraine từ Trung Quốc

Trong quá trình điều tra, các nhân viên thực thi pháp luật xác định được rằng, từ năm 2016, nhóm buôn lậu, thành phần gồm các công dân Trung Quốc và Ukraine lập kênh cung cấp hàng vải vào thị trường Ukraine bằng đường biển, bỏ qua kiểm tra hải quan và không trả thuế cho ngân sách nhà nước Ukraine. Sau đó hàng vải được bán lẻ và bán sỉ bằng tiền mặt, cũng không tuân thủ các quy định về giấy tờ thanh toán tài chính.

“Các nhân viên Ủy ban an ninh quốc gia lập biên bản, năm 2018, nhóm tội phạm nói trên đưa số hàng lậu vào Ukraine trị giá khoảng 234 triệu gr, từ đầu năm 2019 đến nay 120 triệu gr, không nộp thuế” - thông báo của quyền giám đốc Ủy ban an ninh quốc gia Ukraine Ivan Bakanov tại buổi họp báo.

Số lượng vải may mỗi năm đưa vào Ukraine từ 1,5 ngàn - 2,5 ngàn tấn, chiếm 40% hàng vải tiêu thụ trên thị trường Ukraine.

Tại Odessa, các nhân viên thực thi pháp luật tiến hành lục soát chỗ ở và các kho hàng của các đối tượng, tịch thu hơn 900 tấn vải nhập lậu, trị giá 100 triệu gr. Vụ việc được khởi tố.

Theo trasse 95.com