Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Odessa: Các nhân viên an ninh khám xét lãnh đạo ban tranh cử của ứng cử viên tổng thống Boiko

Thứ sáu, 15/03/2019 | 00:05
Các đại diện Viện kiểm sát tối cao phối hợp cùng các nhân viên an ninh tiến hành khám xét nhà máy của đại biểu hội đồng tỉnh Odessa, lãnh đạo ban tranh cử của ứng cử viên tổng thống Ukraine tại Odessa Yuri Boiko tại quận Kiev, thành phố Odessa Victor Baranski.

“Họ tới nhà máy, thu tất cả các giấy tờ. Trong giấy phép khám xét của toà không chứa bất cứ dữ liệu nào về đối tượng tình nghi, hay vụ án hình sự nào đó, trong khuôn khổ của vụ khám xét. Tức là, chẳng có cốt truyện, chẳng có vụ án hình sự, không có đối tượng bị tình nghi hay các bên nào khác của vụ án.” Baranski tường thuật lại cho các nhà báo.

Đại biểu phe đối lập nhấn mạnh, chỉ có một nguyên nhân duy nhất liên quan đến các hành động của các cơ quan công lực - đó là hoạt động chính trị tích cực của ông.

Ông nói: “Chính quyền hiểu rằng chỉ còn hai tuần nữa, bằng mọi cách, âm mưu bôi nhọ uy tín của các nhà chính trị đối lập. Áp lực lên các đại diện của đảng đối lập “Vì cuộc sống” diễn ra do chính quyền hiện nay sợ uy tín cao của Boiko và sự ủng hộ rộng rãi của mọi người đối với ông”.

Hiện Yuri Boiko đứng đầu trong bảng xếp hạng uy tín tại tỉnh Odessa. Đó là kết quả thăm dò của nhóm điều tra xã hội học Seetarget. Ông nhận được sự ủng hộ 25,7% từ các cử tri tỉnh Odessa.

Mùa xuân 2018 các nhân viên an ninh cũng đã tiến hành khám xét Baranski, nhưng cho đến hiện nay vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ lục soát.

Theo dumskaya.net

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN