Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Odessa: Bệnh viện đã hết chỗ dành cho các bệnh nhân Covid-19, nhiều bệnh nhân bị gửi về nhà

Thứ ba, 06/10/2020 | 18:54
Trên đây là thông báo của người tình nguyện Katerina Nozevnhikova.


(Ảnh minh họa)

Cô thông báo, thành phố đóng cửa, không nhận bệnh nhân. "Bệnh viện truyền nhiễm không nhận bệnh nhân vì đã hết giường bệnh. Gửi tới bệnh viện Evreiskaya - cũng không nhận. Hai bệnh nhân được gửi tới bệnh viện Chernomorsk. Hiện nay họ vẫn ngồi chờ trước bệnh viện. Không biết gửi họ đi đâu. Bệnh viện thuỷ thủ nhận 1 bệnh nhân và còn 1 giường. Không còn chỗ nữa. Có ba bệnh nhân tình trạng nặng, kèm theo các bệnh nền. Phải làm gì bây giờ?".

Theo lời cô, đến 15:00, bệnh viện truyền nhiễm thành phố cho xuất viện 30 người, còn bệnh viện số 5, cho xuất viện 15 người.

Cần nhắc lại là, khi số giường bệnh bận 50% bởi các bệnh nhân, thì cần xúc tiến bệnh viện tuyến 2.
Hội đồng thành phố thừa nhận, tình hình gần ở mức nguy kịch.

"Tính đến ngày 6/10/2020, bệnh viện truyền nhiễm thành phố cho xuất viện 32 người để điều trị các bệnh nhân Covid-19: 18 giường bệnh cho đàn ông và 14 cho phụ nữ. Tại bệnh viện số 1 thành phố, để nhận bệnh nhân Covid-19, đã chuyển 30 giường của khoa tai, mũi họng. Hiện nay đã có 27 bệnh nhân tại đó. Bệnh viện số 1 chỉ điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng, kèm theo các bệnh nền, đòi hỏi các phương pháp điều trị chuyên như: tim, mạch, tiểu đường.

Bệnh viện số 5 thực hiện chức năng phân bổ: tại đây điều trị các bệnh nhân viêm phổi chưa rõ nguồn gốc, chưa xác định tình trạng Covid-19, nên các bệnh nhân sẽ được thử test PCR. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính - bệnh nhân sẽ chuyển sang khoa chuyên. Nếu âm tính - sẽ điều trị tại khoa nội bệnh viện số 5 hoặc tại các bệnh viện khác.

Tình hình tại bệnh viện số 5 phức tạp ở chỗ, phải chờ kết quả thử test PCR tương đối lâu từ phòng xét nghiệm tỉnh. Ví dụ, ngày 6/10, có 12 bệnh nhân với kết quả âm tính Covid-19- họ được chuyển sang chữa bệnh tại khoa nội. Và 12 giường này lại có thể sử dụng để chữa các bệnh nhân mới bị viêm phổi nhưng chưa xác định nguyên nhân.

Với tình hình dịch bệnh tăng như hiện nay thì, từ ngày 8/10 có kế hoạch bắt đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện số 10. Tại đây sẽ bố trí 60 giường bệnh Covid-19, cộng thêm 15 giường bệnh điều trị tích cực.

Theo dumskaya.net

 
 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN