Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Odessa: Bác sĩ trưởng bệnh viện thành phố Podolskoi sẵn sàng thưởng cho các đồng nghiệp dưới quyền đồng ý tiêm vacxin vì có rất nhiều người từ chối tiêm chủng

Thứ tư, 07/04/2021 | 02:22
Nhân viên bệnh viện thành phố Podolskoi, tỉnh Odessa than phiền với toà soạn dumskoi về hình như tất cả các nhân viên y tế của bệnh viện này bị bắt buộc phải tiêm chủng vacxin ngừa covid. Nếu từ chối, sẽ bị đe doạ cắt các khoản tiền lương trả thêm và các khoản phụ cấp.

Phóng viên toà soạn dumskaya yêu cầu bác sĩ trưởng bệnh viện Aleksandr Zukovski bình luận về thông tin nói trên.
Ông nói, thông tin nêu ra không tương ứng với thực tế.
"Đó là sự ngu ngốc. Trái lại chúng tôi sẵn sàng thưởng cho những nhân viên đồng ý tiêm chủng. Sẽ không có bất cứ việc cắt khoản lương nào" - bác sĩ trưởng bệnh viện khẳng định.
Theo lời của Zukovski, khoản tiền thưởng vào khoảng 1 ngàn gr.

Cần lưu ý là, hiện nay trong bệnh viện thành phố Podolskoi chỉ có 20% nhân viên đồng ý tiêm chủng.
"Quan sát thấy tỷ lệ thấp như vậy ở tất cả các cơ sở y tế. Tôi có trao đổi với trưởng khoa của bệnh viện về chủ đề này. Có lẽ là do họ chuyển tải thông tin theo kiểu của mình và làm cho các nhân viên khác sợ hãi" - vị bác sĩ trưởng nói thêm.
Việc tiêm chủng vacxin ngừa covid được bắt đầu tại tỉnh Odessa từ 25/2/2021. Khi đó 25,9 ngàn liều vacxin CovidShield được cung cấp. Tính đến ngày 5/4 trong số vacxin nói trên, chỉ tiêm chủng được cho 9490 người.

Theo dumskaya.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN