Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Nữ phóng viên kênh "Inter" bị đánh đập, suýt bị hiếp dâm trên chuyến tàu Mariupol - Kyiv

Chủ nhật, 02/08/2020 | 04:31
Nữ nhà báo bị đánh gãy xương hàm, nhiều vết bầm tím trên mặt. Thủ phạm bị bắt.31/7 trên chuyến tàu đêm Mariupol - Kyiv, một kẻ đàn ông lạ mặt tấn công nữ nhà báo, phóng viên kênh "Inter" Anastasia Lugovaya.

Và sau đây là tường thuật của cô trên Facebook:
"Tôi với con trai nằm trong toa kupei, tỉnh giấc vì một cú đánh vào đầu. Một kẻ lạ mặt đột nhập vào kupei của chúng tôi. Hắn chỉ mặc chiếc quần sịp. Vào bên trong kupei, hắn khoá trái cửa lại và bắt đầu đánh, đè tôi xuống. Hắn nắm cổ tôi. Tôi kêu lên khiến đứa con thức giấc, bắt đầu gào thét và yêu cầu "không đánh mẹ". Nhưng tên này quay lại và muốn đánh đứa trẻ. Tôi chịu đòn và hứa, sẽ làm tất cả những gì hắn muốn, nhưng không được đánh đứa bé".
Theo lời nữ nhà báo, gã đàn ông cởi quần sịp và bắt đầu giở trò đồi bại.

"Tôi hiểu rằng, phải bằng cách nào đó đưa hắn ra ngoài kupei. Tôi đề nghị về kupei của hắn để đứa bé không nhìn thấy. Hắn đồng ý và dùng chiếc ga trải giường quấn che người, sau đó mở cửa kupei. Trên bàn có con dao cắt dưa, bởi thế tôi sợ không dám kêu, lỡ hắn làm liều. Bởi vậy tôi không dám kêu - để không có vấn đề" - nữ nhà báo kể.

Đứa con trai bắt đầu kêu, tìm mẹ. Nữ nhà báo xin kẻ tấn công cho mình về phòng để dỗ đứa bé. Cô cùng đứa con chạy tới chỗ người phụ nữ phụ trách toa tầu (cô này ngủ, không hiểu điều gì xảy ra).
"Tôi hiểu rằng, ở toa này tôi sẽ chẳng tìm được sự bảo vệ nên cùng con chạy sang toa khác, vừa chạy vừa gõ tất cả các cửa, vừa kêu. Điều tồi tệ nhất - đó là không có ai phản ứng gì. Tôi tìm được sự bảo vệ của nữ trưởng toa này." - nữ nhà báo kể.

Trưởng tàu ra lệnh canh gác để kẻ biến thái không được trốn thoát. Tên này đe doạ sẽ kéo phanh tàu và đập vỡ kính cửa toa. Đến ga "Kyiv- Passazirski", hắn bị cảnh sát tóm cổ.
Bạn của nữ nhà báo là Marusa Rapulova kể rằng, tên đàn ông bệnh hoạn nói trên nói với nữ trưởng toa tàu rằng, hắn cùng với nữ nhà báo và đứa bé cùng gia đình. Cũng theo lời Marusa, trưởng tàu và trưởng toa đề nghị nữ nhà báo tiền để cô không kiện với cảnh sát. Hai người này bị đuổi việc. Khám nghiệm y tế, nữ nhà báo bị gãy xương hàm.
Công ty đường sắt Ukraine "Ukrzalizasia" gửi lời xin lỗi nạn nhân.
Cảnh sát công bố ảnh thủ phạm: Hắn tên là Vitali Rudzko, sinh năm 1975 từ Zaporoze. Ba lần có tiền án: Năm 1996 tội về ăn cắp xe, năm 1999 về tội côn đồ, năm 2008 mắc tội trộm cắp tài sản.
Vụ việc được khởi tố. Thủ phạm bị tạm giam 60 ngày để làm án và phải đối diện với án tù tới 7 năm.

Theo liga.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN