Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Những người thân cận của Groisman bị khởi tố hình sự

Thứ sáu, 15/06/2018 | 00:23
Các nhân viên thực thi pháp luật khởi tố hình sự đối với Phó thủ tướng Vladimir Kistion và Thị trưởng thành phố Vinhisa Sergei Morgunov. Đó là những người thân cận trong hàng ngũ của Thủ tướng Groisman.

Ngày 13/6 tại phiên họp nội các chính phủ, Thủ tướng Groisman tuyên bố, hệ thông công lực chuẩn bị chống ông và các thành viên chính phủ. INSIDER viết, tuyên bố của thủ tướng gây chấn động.
Cũng theo INSIDER, ngày 15/5/2018, Ủy ban chống tham nhũng và tội phạm có tổ chức thuộc Ủy ban an ninh quốc gia yêu cầu Viện kiểm sát tỉnh Vinhisa xem xét về khả năng phạm tội của những người có chức vụ Kistion và Morgunov. Lịch sử vụ việc như sau:

Năm 2013 Ủy ban của Quỹ hưu trí Vinhisa mua căn hộ tại hẻm phố Sorsa 18a diện tích 65 m2 với giá 330 ngàn gr.

Năm 2014 phó Thị trưởng Vinhisa lúc bấy giờ là Kistion cấp căn hộ này cho lãnh đạo quỹ hưu trí Vinhisa Elena Korchaka. Ủy ban an ninh quốc gia cho quyết định này là trái pháp luật.

Cuối tháng 7, đầu tháng 8/2014, thư ký Hội đồng thành phố Vinhisa khi đó là Morgunov cho phép tư nhân hoá căn hộ nói trên mà không thông qua bỏ phiếu của các đại biểu hội đồng. Và sau đó 5 ngày Korchaka sang tên căn hộ cho mình.

Cũng theo tin từ toà soạn, sau khi nhận tài liệu từ ủy ban an ninh quốc gia, Viện kiểm sát tỉnh Vinhisa vẫn chưa khởi tố và
đăng ký vụ án, tuy nhiên Công tố viên tỉnh Sokolov ra lệnh miệng và chuyển tài liệu cho cảnh sát địa phương. Chính vì vậy vụ án được đăng ký.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN