Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Nhà tâm lý học nổi tiếng Aleksandr Sakhov nêu 3 nguyên nhân chính ngoại tình của phụ nữ

Thứ sáu, 03/07/2020 | 02:24
Theo lời ông, ngoại tình đem lại hậu quả tiêu cực và để ngăn chặn, trước hết cần tìm hiểu, nguyên nhân bắt đầu từ đâu.

Nhà tâm lý học nổi tiếng Aleksandr Sakhov khẳng định, phụ nữ khó khăn hơn đàn ông khi quyết định ngoại tình. Bởi vì trong tiềm thức của phụ nữ có cơ chế chung thuỷ với đối tác của mình. Tuy nhiên một số phụ nữ vẫn ngoại tình, phản bội nửa thứ hai của mình. Chuyên gia tâm lý giải thích nguyên nhân.
Đa số phụ nữ muốn truyền tải đến cho người đàn ông về những nhu cầu của mình, nhưng những cố gắng đó đều không thành. Chính vì vậy họ có thể giải quyết bằng cách ngoại tình. Chuyên gia tâm lý nêu ba nguyên nhân phổ biến ngoại tình của phụ nữ.

1. Sự chú ý tình cảm không được đầy đủ của người chồng: Rất tiếc, đàn ông không phải lúc nào cũng hiểu nhu cầu tình cảm của phụ nữ. Thậm chí ngay cả khi người phụ nữ tự kể rằng cô cần sự chú ý, sự quan tâm, nụ hôn, cái ôm và những buổi chiều lãng mạn chỉ có hai người, nhưng người đàn ông lại có thể cho rằng, điều đó chẳng có ý nghĩa gì đặc biệt . Vì thế, nếu như người phụ nữ bắt đầu cảm thấy giận hờn, cô đơn, bị ruồng bỏ, bị lừa dối, cũng như khi người phụ nữ không đủ sự chú ý và những lời khen từ người chồng, thì cô ấy có thể ngoại tình. Đặc biệt khi có người đàn ông khác chú ý lắng nghe, thông cảm và ủng hộ cô ấy.
"Tuy nhiên đa số các trường hợp như vậy, sau đó người phụ nữ cảm thấy mình có lỗi. Theo sự quan sát của tôi, đó là 80% nguyên nhân ngoại tình của phụ nữ" - nhà tâm lý nói thêm.

2. Vô cảm, hoặc bị mất cảm giác: Người phụ nữ có thể phản bội người đàn ông nếu cô ấy không có cảm giác với người đàn ông đó, khi đó thậm chí cô ấy sẽ không bao giờ cảm thấy mình có lỗi. Tương tự như vậy, nếu như người phụ nữ không bao giờ yêu đối tác của mình.
"Các bạn ngạc nhiên, rất nhiều phụ nữ lấy chồng, bởi người đàn ông đó tốt. Tiếc vì nếu không lấy anh ta, có lẽ sẽ không có ai tốt hơn. Khi không có tình yêu, người phụ nữ sẽ lập kế hoạch ngoại tình cho mình, chọn người tình, để được nhận "những con bướm trong bụng" - nhà tâm lý khẳng định.
Thế tại sao người phụ nữ lại không bỏ chồng, nếu như không yêu chồng? Nhà tâm lý giải thích rằng, có nhiều nguyên nhân, ví dụ: trong hôn nhân, người phụ nữ ngoại tình thoải mái hơn - người chồng đi làm kiếm tiền để lo cho mọi công việc gia đình và nuôi các con.

3. Sở thích lãng mạn: Nếu mối quan hệ với chồng không bền chặt, thì người phụ nữ cũng có thể dễ ngoại tình .
Chuyên gia tâm lý kể về cuộc thăm dò xã hội các phụ nữ Mỹ. Câu hỏi là: "Nếu bạn (người phụ nữ) gặp một nam diễn viên Hollywood nổi tiếng, mặc dù đang trong hôn nhân, bạn có sẵn sàng cùng người đó phản bội chồng mình không?". 70% phụ nữ trả lời khẳng định là "có". Khi nhà tâm lý hỏi vì sao, thì họ trả lời: "Điều này làm tăng tự đánh giá bản thân của tôi và cho tôi cảm giác nhớ lại thú vị trong cuộc đời".

Ngoài ra Aleksandr Sekhov nói thêm, phụ nữ cũng có thể ngoại tình do không được thoả mãn về nhu cầu tình dục, đạo đức lăng nhăng, trả thù, hoặc do một số rối loạn tâm thần.

Theo unian


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN