Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Người thanh niên Ukraine vì tình yêu quyết định từ chối sơ tán khỏi Vũ Hán Trung Quốc

Thứ sáu, 14/02/2020 | 01:19
Yuri và Roksen cùng nhau sống trong thành phố Vũ Hán bị phong toả đã hai tháng và họ dự định kỷ niệm Ngày tình yêu Valentia tại đó.
 
Trong khi nhiều người Ukraine nóng lòng chờ đợi được sơ tán khỏi Vũ Hán. Nhưng cũng có người quyết định từ chối sơ tán. Nguyên nhân - vì tình yêu.
 
Yuri - thanh niên người Kiev quyết định tiếp tục ở lại thành phố Vũ hán, nơi ổ dịch virus corona. Anh làm việc tại Trung quốc đã hai năm. Người thanh niên này kể lại rằng, anh yêu cô gái, người vợ tương lai của mình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trước thềm năm mới, anh ngỏ lời cầu hôn và được cô chấp thuận. Yuri và Roksen sống trong thành phố Vũ hán bị phong toả này 2 tháng. Roksen từ Nam Phi. Chính phủ nước này không có quyết định sơ tán các công dân của mình. Còn cùng nhau bay về Ukraine thì không thể, vì vấn đề tài chính, hơn nữa họ chưa có đăng ký kết hôn.
"Vì thế ngày Tình yêu Valentian 14/2, chúng tôi sẽ ở lại đây là tổ chức lễ kỷ niệm nếu có thể ".
 
Cặp uyên ương nói rằng, để phục vụ cho cuộc sống ở đây, họ có tất cả những thứ cần thiết. Mặc dù mọi người không phải đi làm, vẫn được trả lương. Tuy nhiên theo lời họ, bây giờ mọi người ra đường rất ít và ai cũng đeo khẩu trang và găng tay. Chính phủ khuyến cáo mọi người nên ở nhà. Tất cả các khu vui chơi giải trí và các cơ sở hạ tầng đều đóng cửa, vì thế cặp đôi này chủ yếu sử dụng thời gian ở trong nhà mình.
 
"Chúng tôi đã 100% chuẩn bị cho cuộc sống vợ chồng. Và chúng tôi hy vọng, trước khi chúng tôi làm đám cưới, Vũ hán mở cửa để chúng tôi được bình yên bay về nhà gặp những người ruột thịt" - Yuri nói thêm.
 
Theo unian

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN