Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Người biểu tình tại quảng trường Maidan công bố về thành lập phong trào chống đầu hàng

Thứ hai, 07/10/2019 | 02:03
Theo thông báo từ cảnh sát thủ đô Kiev, tại quảng trường Maidan khoảng hơn 10 ngàn người tham gia biểu tình, công bố về thành lập phong trào chống đầu hàng.

“Với mục đích chống đầu hàng và bảo vệ nhà nước, các cựu chiến binh, các nhà bác học, các chuyên gia, các nhà báo, các tổ chức xã hội và các thành viên tích cực thành lập phong trào chống đầu hàng” - nghị quyết của người biểu tình.
Phong trào hình như liên kết “hàng chục đảng phái chính trị và các tổ chức xã hội”.

Người biểu tình kêu gọi các đảng chính trị: “Golos”, “châu Âu đoàn kết”, “Batkivsina“ thành lập trong quốc hội nền tảng đối lập “Không đầu hàng” và thiết lập công việc với phong trào “Chống đầu hàng”.

Trong nghị quyết cũng kêu gọi tổng thống, quốc hội và chính phủ tuân thủ luật pháp hiện hành về những đặc biệt của chính sách nhà nước và bảo đảm chủ quyền lãnh thổ tại các vùng bị tạm chiếm Donetsk và Luagan, được thông qua đầu năm 2018.

“Nga là kẻ gây hấn và cần phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về các tội chống Ukraine và tình hình xung quanh Donbass, Crimea. Donbass, Crimea cần trở về lãnh thổ Ukraine không kèm theo bất cứ điều kiện nào từ phía Kremli” - nội dung của nghị quyết.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN