Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Nga và Belarusia thành lập quốc hội và chính phủ thống nhất

Thứ bảy, 30/11/2019 | 01:32
Đồng thời họ cũng liên kết các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội.
 
Nga và Belarusia trong khuôn khổ thống nhất trong nhà nước Liên minh, thành lập quốc hội, chính phủ thống nhất.
Vấn đề này được Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarusia thoả thuận.
 
Đại sứ Belarusia tại Nga Vladimir Semasko tuyên bố: "Hai tổng thống đạt thoả thuận, những mục tiêu lớn đã tuyên bố không nên thay đổi. Đó là bước chuyển sang luật thuế thống nhất, thành lập thị trường chung về dầu khí, gas, điện năng, thành lập quốc hội và chính phủ thống nhất với các quyền hạn xác định, khi hai quốc gia độc lập Nga và Belarusia đưa lên trên các chức năng lãnh đạo cùng với trách nhiệm thực hiện. Bây giờ đang giải quyết nhiệm vụ như vậy".
 
Theo lời Semasko, hiện nay đang lập lộ trình hội nhập vào nhà nước Liên minh. 20 trong số 31 "lộ trình" đã đạt thoả thuận. Các lộ trình còn lại cần phải hoàn thành trong thời hạn trước một tuần.
 
Cần nhắc lại là, kế hoạch nhà nước Liên minh - đó là sự thống nhất trên nhà nước giữa Nga và Belarusia cùng với tổ chức khoảng không thống nhất chung về hải quan, kinh tế, chính trị, quân sự, ngoại hối, pháp lý, văn hoá và nhân đạo.
 
Theo lb.ua

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN